Monday, 4 Dec 2023
Mở Tài Khoản

Cách Thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Thấy số tài khoản ngân hàng VCB của mình không đẹp, khong có ý nghĩa gì cả nên cũng rất thất vọng. Nhiều người tìm cách thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank? Nhưng lại không có dữ liệu có ích nào trên mạng.  Vậy có đổi được không? Và đổi  như thế nào sẽ được Motaikhoannganhang.com hướng dẫn dưới đây.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì? Có mấy số

 Số tài khoản ngân hàng là dãy số được ngân hàng cấp cho khách hàng khi mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, thông qua dãy số đó để có thể nhận diện được chủ tài khoản, đồng thời để thực hiện các giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống nhanh chóng.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có  13 số hoặc 10 số.  Trong dãy số tài khoản ngân hàng này, thì sẽ có các thông tin như:  bao gồm thông tin chi nhánh ngân hàng, loại tài khoản, loại tiền tệ, mã khách hàng.

Mọi người tránh nhầm lẫn số tài khoản ngân hàng với số thẻ ngân hàng, khá nhiều người nhầm lẫn. Số thẻ là số in trên thẻ được dùng để nhận diện thẻ ngân hàng, để giao dịch thanh toán trực tuyến, nhận diện chủ thẻ, ngân hàng.

Thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank được không?

 Thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank, có nghĩa là bạn sẽ đổi những thông tin số tài khoản hiện tại của mình sang số tài khoản mới hoàn toàn.  Như vậy số tài khoản mà trước đó ngân hàng cấp cho mọi người sẽ được thay đổi.  Tuy nhiên, không thể thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank được.

 Bạn hoàn toàn không thể nào yêu cầu ngân hàng thay đổi dãy số ngân hàng đã được cấp trước đó bằng dãy số mới theo mong muốn, theo yêu cầu của mình được. Như vậy hệ thống ngân hàng sẽ không nhận diện được, thậm chí gây nhầm lẫn và trùng lặp dữ liệu khách hàng do trùng số tài khoản trong hệ thống.

Cách thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Thay đổi số cũ không được, nhưng bạn có thể thay đổi sang một số tài khoản mới. Bạn không muốn sử dụng số tài khoản cũ bởi nó không đẹp, số quá dài, khó nhớ hay không có ý nghĩa gì hết thì có thể hủy số tài khoản đó và mở lại một số tài khoản mới.

 Hiện nay ngân hàng Vietcombank có hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng theo yêu cầu, vậy nên mọi người hoàn toàn có thể thực hiện chọn số tài khoản theo số điện thoại,  theo ngày tháng năm sinh hay theo phong thủy một cách nhanh chóng.

Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Hủy/ đóng số tài khoản VCB cũ

 Trước hết mọi người cần thực hiện hủy đi số tài khoản mà mình không còn muốn sử dụng đó nữa. Và  việc hủy/ đóng hay xóa tài khoản ngân hàng thì cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất.

Thủ tục xóa tài khoản ngân hàng gồm: 

+ Đơn hủy tài khoản ngân hàng Vietcombank theo mẫu

+ CMND/ CCCD bản gốc

Mọi người cung cấp thông tin cho nhân viên ngân hàng, thanh toán hết dư nợ và rút hết tiền từ tài khoản cũ đó và yêu cầu với nhân viên sẽ chuyển sang tài khoản ngân hàng mới sau khi hoàn tất mở mới.

Bước 2: Đăng ký dịch vụ VCB Digibank

Để thực hiện mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng, hiện nay mọi người nên sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử đó là VCB Digibank – ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. Mọi người tiến hành đăng ký dịch vụ này.

Các bước hướng dẫn: 

Cách 1:  Bạn có thể thực hiện đăng ký dịch vụ ngay tại quầy giao dịch 

+ CCCD/ CCCD bản gốc

+ Đơn đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank.

Cách 2: Đăng ký online trên điện thoại 

+ Đầu tiên mọi người vào kho ứng dụng của điện thoại, sau đó tìm và tải ứng dụng về điện thoại của mình.

+ Mở app lên, chọn vào ” Mở tài khoản cho khách hàng mới” 

tai-sao-nen-mo-tai-khoan-vietcombank-truc-tuyen
Tại sao nên mở tài khoản Vietcombank trực tuyến

+  Nhập số điện thoại đăng ký, sau đó nhập mã xác thực OTP được gửi về điện thoại  của bạn

+ Lựa chọn giấy tờ xác minh: CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.  Sau đó chụp ảnh mặt trước và mặt sau giấy tờ xác minh để thực hiện xác minh cá nhân. Và bạn sẽ xác minh gương mặt, bằng cách đưa mặt vào quét trên điện thoại.

+ Mọi người sẽ xác nhận lại thông tin đăng ký của mình để hoàn tất.

+ Ngay sau đó mật khẩu đăng nhập sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký, mọi người chỉ cần trở lại giao diện đăng nhập, nhập thông tin đăng nhập của mình, tiếp đó là  đổi mật khẩu được ngân hàng cấp sang mật khẩu an toàn hơn, dễ nhớ hơn.

 Vậy là mọi người đã hoàn tất đăng ký dịch vụ Vietcombank digibank trên điện thoại.

Bước 3: Đăng ký mở tài khoản số đẹp Vietcombank

Sau khi mọi người đã đăng ký dịch vụ VCB Digibank hoàn tất thì sẽ thực hiện mở tài khoản ngay trên app một cách nhanh chóng, còn  được lựa chọn số tài khoản theo mong muốn của mình.

Thực hiện mở tài khoản Vietcombank online như sau: 

+ Bước 1: Mọi người đăng nhập vào app Vietcombank Digibank đã đăng ký lúc nảy

+ Bước 2: Ngay trên màn hình chính, mọi người sẽ thấy mục ” Mở tài khoản ngân hàng số chọn” nhập vào đó.

 Doi-so-tai-khoan-VCB

+ Bứớc 3: Ngay sau đó kho số tài khoản đẹp hiển thị, bạn có thể xem trong khó đó. Hoặc nhập số tài khoản yêu thích của mình vào ô bên dưới. Hoặc mọi người có thể chọn số tài khoản giống số điện thoại và nhấn “ Tìm kiếm”

 Mo-tai-khoan-so-chon-VCB
Hướng dẫn mở tài khoản số chọn Vietcombank

+ Bước 4: Sau đó thông tin về số tài khoản đó sẽ hiển thị, mọi người cần xem giá niêm yết và giá ưu đãi. Nếu gia ưu đãi 0đ thì bạn sẽ không tốn bất kỳ số tiền nào khi mở tài khoản số chọn VCB.

+ Bước 5: Mọi người  nhấn vào Tiếp tục,  Kiểm tra lại thông tin và nhấn Xác nhận. Ngay sau đó sẽ có mã OTP gửi tới điện thoại của bạn hãy nhận và xác thực bằng OTP đó.

Trên màn hình xuất hiện mở tài khoản thanh toán thành công, sẽ có thông tin về số tài khoản của mọi người là được, số tài khoản mới hiển thị.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank được không?

 Trường hợp mọi người không muốn xóa tài khoản ngân hàng cũ, bởi số tài khoản cũ được sử dụng để giao dịch rất nhiều, và cũng khá quan trọng và không muốn xóa. Thì việc mở thêm tài khoản ngân hàng nữa tại Vietcombank là hoàn toàn có thể.

Tuy rằng theo quy định chung là mỗi ngân hàng chỉ mở 1 tài khoản, nhưng hiện nay các ngân hàng luôn tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng của mình, bằng cách hỗ trợ mở  thêm tài khoản khác tại ngân hàng, như vậy có thể đảm bảo không bị mất khách, còn cho khách hàng có thể lựa chọn tài khoản theo mong muốn của mình.

Và việc mở thêm tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietcombank, cũng không đơn giản, mọi người cần phải tìm hiểu cho tiết hơn về điều kiện mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng, bởi đôi khi bạn không thuộc diện được mở. Thường thì mở thêm tài khoản VNĐ hay tài khoản ngoại tệ cũng là sự lựa chọn tốt.

Đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank có mất phí không?

Thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank là không thể nào thực hiện được, bạn chỉ có việc đổi sang sử dụng 1 số tài khoản mới. Và tùy vào hình thức thay đổi sẽ có mức phí khác nhau, dưới đây là một số mức phí bạn cần tham khảo thêm:

+ Phí đóng/ xóa tài khoản Vietcombank: 20.000đ/1 tài khoản ( nếu tài khoản của bạn hoạt động dưới 12 tháng) còn nếu trên 12 tháng thì miễn phí.

+ Phí mở tài khoản mới: Số chọn/ số đẹp sẽ tùy vào loại số tài khoản của bạn chọn. Nếu là số tài khoản giống số điện thoại thì hiện nay là miễn phí. Còn số tài khoản phong thủy thì mọi người cần chi trả phí dao động từ 1 – 50 triệu đồng tùy vào số mình lựa chọn.

Trên đây là hướng dẫn cách thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh chóng, đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Và hãy nhớ rằng, bạn không được thay đổi số tài khoản mình đang có, nhưng có thể đổi sang dùng số tài khoản khác bằng cách mở số tài khoản mới tại Vietcombank, tận dụng ưu đãi mở tài khoản số chọn 0đ để có số tài khoản như mong muốn.

 Tìm kiếm liên quan: 

  1. Cách định giá số tài khoản ngân hàng Mb, vietcombank, Agribank, Techcombank,…
  2. Cách tra tìm thông tin chủ số tài khoản ngân hàng của người khác
  3. Cách chọn số tài khoản đẹp Vietcombank hợp phong thủy, mệnh, tuổi miễn phí

Post Comment