Thursday, 9 Feb 2023
Sử Dụng Tài Khoản

[Tải xuống] mẫu thông báo thay đổi số tài khoản công ty

Thay đổi số tài khoản công ty là nhu cầu cấp thiết nếu doanh nghiệp có vấn đề thay đổi tên hoặc chuyển đổi sang tài khoản số đẹp khác, cho nên cần có mẫu thông báo thay đổi số tài khoản công ty cho khách hàng cũng như cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy mở tài khoản ngân hàng sẽ hướng dẫn cách tải và thực hiện thông báo thay đổi số tài khoản công ty.

Vì sao cần thay đổi số tài khoản công ty

Số tài khoản ngân hàng là một trong những công cụ giúp mọi người có thể giao dịch chuyển khoản với nhau và nó phổ biến hằng ngày, đối với khách hàng cá nhân sẽ được cấp 1 số tài khoản ngân hàng phục vụ nhu cầu giao dịch tài chính hằng ngày. Riêng đối với doanh nghiệp công ty thì số tài khoản cũng khá quan trọng ảnh hưởng đến vấn đề giao dịch kinh doanh, nên khi đăng ký tài khoản ngân hàng công ty thì doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ về cách đăng ký  tại ngân hàng.

Trước khi đăng ký tài khoản ngân hàng thì công ty hoặc doanh nghiệp cần phải đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền và theo quy định. Số tài khoản công ty quan trọng trong việc đánh giá hoạt động kinh doanh và liên quan đến thuế, cho nên mỗi hoạt động liên quan đến số tài khoản công ty đều cần thiết báo cho cơ quan thẩm quyền.

Do đó trong một số trường hợp cần thiết thì công ty mới cần thay đổi số tài khoản, không giống như khách hàng cá nhân, nếu doanh nghiêp tự ý thay đổi số tài khoản và không kê khai với bên cơ quan pháp luật thì có thể dính đến một số rắc rối về mặt luật pháp. Dưới đây là một số trường hợp cần thay đổi số tài khoản công ty mà doanh nghiệp nên tham khảo.

+ Doanh nghiệp cần thay thế số tài khoản mới phục vụ cho công tác giao dịch tiền tệ với đối tác trong trường hợp đặc biệt

+ Doanh nghiệp/công ty đổi tên

+ Doanh nghiệp/công ty đăng ký một tài khoản ngân hàng để giao dịch

Bất cứ trường hợp nào khi doanh nghiệp muốn thay đổi số tài khoản thì cũng cần có những thủ tục theo quy định của pháp luật.

Thay đổi số tài khoản công ty được không

Đăng Ký Mở tải khoản ngân hàng online, xác minh ekyc trên điện thoại 2023

Ngân Hàng Tải App Android Tải App IOS Khuyến mãi Hướng dẫn
Tp Bank Đăng Ký Ngay Đăng Ký Ngay Tặng 60.000vnđ Tại đây
Cake by Vpbank Đăng Ký Ngay Đăng ký Ngay - Tại đây
Vpbank NEO Web - Ekyc Đăng Ký Ngay - Tại đây

Mỗi công ty có thể lập nhiều tài khoản ngân hàng phục vụ cho việc giao dịch kinh doanh, cho nên việc thay đổi số tài khoản công ty môi khi cần thiết là hoàn toàn hợp pháp. Áp dụng cho mỗi doanh nghiệp khi có như cầu thay đổi số tài khoản công ty theo quy định thì trước đây, công ty cần phải đăng ký với bên cơ quan thuế để được làm thủ tục khai thuế mỗi năm.

Nhưng hện tại các chứng từ thanh toán của doanh nghiệp thông qua tài khoản ngân hàng cũng được hiện đại hóa nên khi thay đổi số tài khoản công ty hiện nay cũng không cần phải thông báo cho bên thuế nữa, và mọi thay đổi thì doanh nghiệp cần liên hệ với ngân hàng sở hữu số tài khoản để thực hiện.

Cách thay đối số tài khoản công ty

Khi doanh nghiệp có ý định thay đổi số tài khoản của mình thì cần phải đến trực tiếp ngân hàng thụ hưởng số tài khoản đó để được hỗ trợ, không cần thiết phải là giám đốc hoặc chủ tịch của công ty đó mà có thể ủy quyền cho kế toán trưởng hoặc các chức vụ cao hơn thực hiện.

Khi đó công ty cần thay đổi số tài khoản phải chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của bên ngân hàng, trước tiên thì doanh nghiệp sẽ liên hệ với ngân hàng để được hướng dẫn quy trình.

Mẫu thay đổi số tài khoản công ty

Cuối cùng doanh nghiệp sẽ cử người có thẩm quyền hoặc ủy quyền cho kế toán trưởng đến ngân hàng nộp hồ sơ thay đổi số tài khoản và lưu ý cần phải mang theo mẫu giấy thay đổi tài khoản công ty được ngân hàng chấp thuận và có chữ ký của giám đốc doanh nghiệp.

Hoặc hiện nay nhằm tạo sự thuận tiện cho khách hàng doanh nghiệp/công ty, ngân hàng hỗ trợ nộp hồ sơ qua mạng điện tử nhanh chóng và sẽ xử lý yêu cầu của khách hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký qua mạng hợp lệ

Tải mẫu thay đổi số tài khoản công ty

Dưới đây thông tin của mẫu thay đổi số tài khoản công ty bạn có thể tham khảo, trong mẫu này thường chưa các nội dung chính như sau

+ Tên đầy đủ của tổ chức có nhu cầu đổi số tài khoản ( hoặc chủ tài khoản )

+ Quyết định thành lập kinh doanh số

+ Địa chỉ giao dịch, điện thoại giao dịch

+ Tên tài khoản, số tài khoản, nơi mở tài khoản thanh toán

+ Nội dung thông tin về tài khoản thanh toán, địa chỉ giao dịch, người đại diện hợp pháp….

+ Nội dung về thay đổi mẫu chữ ký hoặc mẫu dấu sử dụng cùng với tài khoản thanh toán của công ty

+ Cam kết của doanh nghiệp

+ Cùng với sự chứng thực của ngân hàng nhà nước, đại diện hợp pháp của ngân hàng hỗ trợ công ty thay đổi số tài khoản.

  • Link tải mẫu thay đổi số tài khoản công ty: https://luatsux.vn/wp-content/uploads/2022/06/1.mau-thong-bao-so-tai-khoan-den-khach-hang-.doc

Thay đổi số tài khoản công ty có sao không

Khi thay đổi số tài khoản công ty thì do doanh nghiệp chủ động thay đổi và được ngân hàng hỗ trợ công tác chuyển đổi số tài khoản với mục đích phục vụ cho nhu cầu giao dịch tài chính của doanh nghiệp. Sau việc thay đổi số tài khoản công ty thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình hoạt động của công ty, tuy nhiên sẽ có một vài thay đổi như sau

+ ĐỔi số tài khoản công ty thì buộc công ty phải liên hệ và báo lại với các đối tác, khách hàng của mình trong việc giao dịch hoạt động mua bán

+ Khi thay đổi số tài khoản công ty thì bên các cơ quan thuế và pháp luật cũng sẽ biết được quá trình thay đổi của doanh nghiệp, nhằm thuận tiện cho việc bổ sung hồ sơ quyết toán thuế sau này.

+ Mỗi doanh nghiệp có thể sở hữu hơn 1 tài khoản ngân hàng, vì vậy nếu thay đổi số tài khoản này thì cũng không quá phiền phức khi thông báo với đối tác, hoặc có thể sử dụng 1 tài khoản khác thay thế khi cần thiết.

Trên đây là hướng dẫn tải mẫu thay đổi số tài khoản công ty mà doanh nghiệp hoặc tổ chức cần thiết để thực hiện quy trình thay đổi tài khoản. Hy vọng thông tin trên của chúng tôi hữu ích với các công ty, doanh nghiệp khi có nhu cầu thay đổi số tài khoản doanh nghiệp và các bước tiến hành.

Xem thêm

Tìm hiểu thêm và theo dõi các thông tin về các ngân hàng tại trang: NganHangAZ.Com

Post Comment