Monday, 4 Dec 2023
Mở Tài Khoản

Nên mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất hiện 2023 chọn số đẹp miễn phí

Đang có phân vân không biết nên mở ngân hàng nào tốt nhất. Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank, Agribank, BIDV, Tpbank, Vpbank,…Giải đáp mở tài khoản ngân hàng mất phí không? Tài khoản ngân hàng số đẹp giá bao nhiêu? Cách mở tài khoản online. Mở tài khoản ngân hàng không sử dụng có bị trừ phí không? Hay khóa tài khoản sau khi mở được không? Tìm hiểu câu trả lời qua bài chia sẻ bên dưới của MoTaiKhoanNganHang.com.

Tiêu chí chọn ngân hàng mở tài khoản

Hiện nay, hầu hết ngân hàng nào cũng cung cấp dịch vụ mở tài khoản cho KH. Nhưng không vì thế mà mọi người tùy tiện đưa ra quyết định. Sẽ có một số tiêu chí cơ bản để đánh giá ngân hàng đó có uy tín, đáng tin cậy. Rồi mọi người hẳn đưa ra quyết định:

nen-mo-tai-khoan-ngan-hang-nao
Nên mở tài khoản ngân hàng nào?

Mạng lưới chi nhánh: Một ngân hàng có mạng lưới phủ sóng các tỉnh thành giúp KH dễ dàng hơn trong việc giao dịch và xử lý các vấn đề phát sinh lúc di chuyển đến một nơi khác.

Mức phí: Phí mở tài khoản và phí duy trì quản lý tài khoản của ngân hàng bất kỳ cũng ảnh hưởng đến nguồn tài chính của bạn. Một ngân hàng có dịch vụ miễn phí chuyển khoản cùng hệ thống và mức phí thường niên niêm yết không quá cao. Sẽ là một lựa chọn tốt

Chính sách ưu đãi: Một ngân hàng vẫn án binh bất động, không tung ra chương trình khuyến mại thì sớm muộn gì bạn cũng phải rời đi. Nên chọn nhà băng mà thường xuyên ra mắt các chương trình ưu đãi. KH cũng tận hưởng vô vàn những lợi ích nhất định từ việc này

Thời gian nhận thẻ: Thông thường, KH đăng ký mở tài khoản giao dịch thanh toán thì có nhu cầu phát hành thẻ vật lý đi kèm. Sau từ 5 – 7 ngày làm việc, KH sẽ đến ngân hàng hoặc được ship thẻ tận nhà (đương nhiên KH phải trả phí vận chuyển). Cho nên, ngân hàng nào để KH đợi quá lâu so với mặt bằng chung. Chứng tỏ ngân hàng đó chưa quan tâm đến quyền lợi của KH. Phong cách làm việc cũng không chuyên nghiệp.

Phân loại tài khoản ngân hàng

Tài khoản thanh toán

Tài khoản này thường được dùng với mục đích thanh toán thay thế cho tiền mặt, giao dịch kinh doanh và các giao dịch thường xuyên khác.

Tài khoản nhận lương

Tài khoản được mở do doanh nghiệp liên kết với ngân hàng để trả lương cho nhân viên. Thông thường, gói tài khoản này có nhiều ưu đãi về phí hơn. Chẳng hạn như người lao động rút tiền thì không tốn phí.

Tài khoản liên kết thẻ sinh viên

Tài khoản nhà trường hợp đồng với ngân hàng để mở tài khoản cho sinh viên. Thẻ ngân hàng đa năng làm thẻ sinh viên, thẻ vào thư viện. Ngân hàng thực hiện ủy nhiệm chi để sinh viên chi trả học phí, các khoản thanh toán nghĩa vụ với nhà trường

Nên mở tài khoản ngân hàng nào?

Mở tài khoản MBbank

Với tầm nhìn trở thành ngân hàng thuận tiện nhất với khách hàng. Sự ra đời của app MB bank đã chứng minh cho khát khao chiếm lĩnh trong thị trường số. Với vô vàn những tính năng có thể thực hiện được trên app. Ngay cả mở tài khoản, đăng ký phát hành thẻ online.

ĐĂNG KÝ MB BANK ANDROID

ĐĂNG KÝ MB BANK IOS

Nhắc đến ngân hàng TMCP Quân đội MBbank, người ta nghĩ ngay đến ngân hàng rất “hào phóng” khi liên tục tung ra các chương trình mở tài khoản miễn phí với tài khoản số đẹp ngất ngây: số tài khoản trùng số điện thoại, số tài khoản đẹp phú quý, lộc phát, tam hoa, thần tài. Đồng thời, Mpbank triển khai miễn phí trọn đời khi chuyển khoản cùng hệ thống qua app MB bank. Chương trình giới thiệu mở tài khoản trực tuyến qua app nhận tiền mặt cho cả người giới thiệu và người được giới thiệu.

Mọi người đã có ý định mở tài khoản tại MBbank thì có thể cập nhật ngay những chương trình ưu đãi về mở tài khoản và tiến hành tạo cho mình một tài khoản ngân hàng để thuận tiện trong mọi việc.

Xem hướng dẫn: Mở Tài Khoản Ngân hàng Mb Bank Online

Mở tài khoản VPbank online

VPbank hiện là một trong những ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng mà bạn có thể thực hiện hoàn toàn online. Mở tài khoản nhanh trên điện thoại hoàn toàn miễn phí, bên cạnh đó bạn còn được tặng tiền khi mở tài khoản theo link giới thiệu, cũng có thể giới thiệu cho người khác để kiếm tiền.

MỞ TÀI KHOẢN VP BANK ONLINE

Mở tài khoản ngân hàng VPbank hiện nay khá đơn giản, các dịch vụ được hỗ trợ trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Sử dụng tài khoản VPbank bạn không cần trả bất kỳ khoản phí nào như chuyển tiền, phí duy trì. Và có thể đăng ký phát hành thẻ trực tuyến lấy thẻ ngay tại nhà.

Mở tài khoản Tpbank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (Tpbank) thành lập từ năm 2008. Ra đời có thể muộn hơn những những nỗ lực trong việc mang lại các giải pháp, sản phẩm tài chính ngân hàng hiệu quả. Điều này là không thể ghi nhận. TP bank đã ứng dụng thành công trợ lý ảo T’aio với trí thông minh nhân tạo nhận diện KH bằng giọng nói và vân tay

Nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế cũng liên tục đánh giá cao Tpbank với nhiều giải thưởng danh giá: Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam, ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam. Với tuyên ngôn thương hiệu “Vì chúng tôi hiểu bạn”, TP bank đã xây dựng phong cách chất lượng hàng đầu. Trở thành nhà băng đầu tiên có hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng và vượt trội tại Việt Nam.

MỞ TÀI KHOẢN TPBANK ONLINE

Nếu mở tài khoản tại ngân hàng tại Tpbank, hiển nhiên KH chẳng phải thiệt thòi gì cả. Mà chỉ lo trải nghiệm những dịch vụ ngân hàng số tại Livebank Tpbank. Và cung cách phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp của cán bộ nhân viên TPbank

Xem hướng dẫn: Mở Tài Khoản Tpbank Online

Mở tài khoản Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn có tên tuổi. Được vinh danh trong top 500 ngân hàng hàng đầu thế giới theo kết quả bình chọn của tạp chí The Banker. Vietcombank lấy sự chu đáo, tận tâm với khách hàng làm tiêu chí phấn đấu. Đồng thời, ngân hàng Ngoại thương luôn đề cao tính an toàn bảo mật nhằm tối đa lợi ích của khách hàng cổ đông.

Không gian giao dịch công nghệ số đa dạng nhiều tiện ích như VCB Digibank, VCB Pay, VCB – iB@nking, VCB Cashup đã, đang và sẽ tiếp tục thu hút nhiều lượt KH đến mở tài khoản tại Vietcombank. Hiện số lượng cán bộ nhân viên phục vụ trong Vietcombank đã vượt ngưỡng 20.000. Vietcombank phục vụ tận tình người dân trên khắp lãnh thổ Việt Nam qua 111 chi nhánh và 4 công ty con.

Việc mở tài khoản tài khoản tại Vietcombank là một điều không cần phải đắn đo quá nhiều. Uy tín của ngân hàng đã được đảm bảo. Mọi người có thể xem các thông tin về sản phẩm dịch vụ của ngân hàng tại trang web vietcombank.com.vn. Cũng như có thắc mắc có thể gọi điện trao đổi qua tổng đài 1900 545413

Xem hướng dẫn: Mở Tài Khoản Vietcombank Miễn Phí

Mở tài khoản Agribank

Trải qua một thời kỳ phát triển xuyên suốt 33 năm. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã khẳng định được vị thế, vai trò của ngân hàng Thương mại hàng đầu nước ta. Là một ngân hàng thương mại nhà nước trong vai trò chủ lực tron hệ thống ngân hàng,. Agribank luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu. Thực thi nghiêm túc, có hiệu quả chính sách tiền tệ và chủ trương của Đảng.

Agibank không ngừng đơn gian hóa thủ tục cho vay, cải tiến mô hình, phương thức cho vay. Agribank đã mở ra cơ hội cho hàng triệu người nông dân Việt Nam được tiếp cận với nền nông nghiệp hàng đầu. Được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s công bố mức xếp hạng của Agribank là Ba3. Tương  đương mức tín nhiệm quốc gia và là mức xếp hạng cao nhất đối với các NHTM ở Việt Nam.

Vậy nếu muốn được trở thành khách hàng của một ngân hàng đáng tin cậy và luôn đặt KH là trung tâm như Agribank. Mọi người có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng ở đây để thoải mái tận hưởng các sản phẩm, dịch vụ, chương trình ưu đãi của Agribank.

Xem hướng dẫn: Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Agribank Online

Mở tài khoản Vietinbank

Được thành lập cùng năm với ngân hàng Agribank, Vietinbank cũng đã “thay da đổi thịt” cùng với từng thời kỳ trong sự phát triển của đất nước. Là một trong những ngân hàng tiên phong tung ra thị trường dịch vụ “tài khoản theo yêu cầu” để đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa số tài khoản của khách hàng.

Tiện ích sở hữu tài khoản số đẹp Vietinbank ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử Vietinbank iPay đã được hơn 100.000 lượt khách hàng trải nghiệm. Mở tài khoản số đẹp tại Vietinbank, KH chẳng phải băn khoăn về chi phí. Chỉ cần cầm trong aty 550.000 VND thì có thể sở hữu 1 số tài khoản theo phong cách riêng.

Đừng nói đến mở tài khoản số đẹp. Việc mở tài khoản thường tại Vietinbank thì KH vẫn được tận hưởng những ưu đãi. Thấu hiểu nhu cầu tài chính riêng biệt của từng nhóm KH, Vietinbank đã cho ra mắt gói 3 tài khoản thanh toán Smart, Basic và Plus với mức phí 0 đồng. Kèm với đó, được miễn phí duy trì tài khoản, SMS banking. Mọi người không nên chần chờ để mở tài khoản tại Vietinbank.

Xem hướng dẫn: Mở Tài Khoản Vietinbank Online

Mở tài khoản BIDV

Ngân hàng TMCP Phát triển và Đầu tư là ngân hàng có kinh nghiệm hàng đầu cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại và tiện ích. BIDV hiện đang triển khai đồng loạt các gói tài khoản ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

 • Gói tài khoản B-free: Được miễn 4 loại phí và có hạn mức chuyển khoản BIDV Smart banking cao nhất.
 • Gói tài khoản QR BIDV: phí giao dịch thấp nhất thị trường tối đa 0,55%. Ngoài ra, KH hưởng ưu đãi 3 thánh miễn phí dịch vụ
 • Gói tài khoản song hành: không yêu cầu duy trì số dư tối thiểu trên tài khoản. KH được sử dụng các dịch vụ sản phẩm ngân hàng mọi lúc mọi nơi.

Xem hướng dẫn: Mở Tài Khoản BIDV Online

Mở tài khoản Techcombank

Ngân hành TMCP Kỹ thương Việt Nam với nền tảng tài chính vững vàng cùng danh mục sản phẩm – dịch vụ vượt trội toàn diện. Techcombank tạo điều kiện để KH đăng ký đơn giản các gói tài khoản. Chỉ với 1 lần đăng ký mà trải nghiệm nhiều dịch vụ trong gói. Có thể điểm qua những ưu đãi hấp dẫn về việc mở tài khoản tại nhà băng này:

 • Giảm 20% phí thường niên cho thẻ phát hành theo gói tài khoản
 • Giảm 50% phí thường niên năm đầu cho KH phát hành thẻ tín dụng lần đầu (cho KH phát hành thẻ trong vòng 1 tháng kể từ ngày mở tài khoản).
 • Được hưởng lãi suất trên số tiền nhàn rỗi trong tài khoản

Xem hướng dẫn: Mở Tài Khoản Online Techcombank

Mở tài khoản ngân hàng Sacombank

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank là ngân hàng hình thành do sự góp vốn tư nhân. Nhưng đảm bảo mỗi cá nhân sở hữu một vốn cổ phần nhất định. Sacombank lọt top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam trong bảng xếp hạng VNR500 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo Vietnamnet tổ chức.

Đăng ký tạo tài khoản tại Sacombank, KH không cần lo lắng bị gian lận, ngân hàng luôn đảm bảo tiền gửi hay các khoản vay tại nhà băng luôn được bảo mật thông tin. Mọi người có thể mở tài khoản Sacombank trực tuyến do ngân hàng cung cấp. Sau đó cầm chứng minh đến tại quầy để xác minh tài khoản. Lưu ý nếu mọi người không đến thì tài khoản đăng ký online coi như bị hủy.

Xem hướng dẫn: Mở Tài Khoản Scombank Online

Mở tài khoản ngân hàng VP bank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng Vpbank nằm trong nhóm 5 ngân hàng TMCP tư nhân và nhóm 3 ngân hàng TMCP tư nhân bán lẻ hàng đầu về quy mô cho vay KH. VP bank luôn đạt các chỉ tiêu về quy mô và hiệu quả duy trì tốc độ tăng trưởng cao hơn múc trung bình của toàn ngành. Sự tin cậy của KH đối với Vpbank cũng ngày càng củng cố với việc gia tăng liên tục số lượng KH mới và nguồn vốn huy động.

Đặc biệt hơn cả là Vpbank đang trở thành một địa chỉ thu hút nhân tài trong ngành tài chính ngân hàng. Những yếu tố then chốt này đã, đang và sẽ trở thành vũ khí chiến lược của Vpbank trong hành trình hướng tới mục tiêu trở thành Ngân hàng thân thiện nhất với người tiêu dùng nhờ ứng dụng công nghệ

Xem hướng dẫn: Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vpbank Online

Cách mở tài khoản ngân hàng

Điều kiện

 • Cư trú: Là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam.
 • Độ tuổi: Tối thiểu từ 15 tuổi trở lên.iện

Hồ sơ

Chỉ cần cung cấp CMND/CCCD hoặc hộ chiếu là có thể hoàn tất thủ tục đăng ký mở tài khoản ngân hàng.

Quy trình

Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí trên các ứng dụng ngân hàng số của các ngân hàng. Mặc dù giao diện có khác nhau nhưng đều có những bước chính, chung nhất, bao gồm:

 • Bước 1: Tải ứng dụng trên Appstore/Google Play hoặc truy cập vào website chính thức của ngân hàng
cach-mo-tai-khoan-ngan-hang-online
Cách mở tài khoản ngân hàng online
 • Bước 2: Mở ứng dụng và lựa chọn “Mở tài khoản dành cho khách hàng mới”.
 • Bước 3: Tiến hành điền đầy đủ các thông tin vào biểu mẫu đăng ký mở tài khoản
 • Bước 4: Nhập số điện thoại và xác thực số điện thoại.
 • Bước 5: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân và xác thực khuôn mặt.
 • Bước 6: Lựa chọn dịch vụ và hoàn tất đăng ký.

Mở tài khoản ngân hàng có mất phí không?

Đa số các ngân hàng Vietcombank, Agribank, Vpbank, Tpbank, MB bank,…các ngân hàng nằm trong mục gợi ý cho KH có thể lựa chọn mở tài khoản. Đây đều là những nhà băng miễn phí khi KH mở tài khoản ngân hàng. Không phân biệt tài khoản VND hay ngoại tệ.

Mở tài khoản ngân hàng không sử dụng có mất phí không?

Mở tài khoản mà không sử dụng vẫn bị tính phí. Chỉ khi mọi người tiến hành khóa hoặc hủy tài khoản ngân hàng thì mới không bị trừ phí. Khi KH không nộp tiền vào tài khoản thì phí này sẽ được trừ vào số dư tối thiểu cho đến khi hết. Sau đó, ngân hàng vẫn tính phí bình thường và ngay khi KH nộp tiền vào tài khoản sẽ bị trừ.

Khóa tài khoản ngân hàng sau khi mở được không?

Được. Nhưng khóa tài khoản mà thời hạn sử dụng dưới 12 tháng thì chủ tài khoản bắt buộc phải nộp tiền. Còn thời hạn lâu hơn thì không mất phí

Mở tài khoản ngân hàng số đẹp mất bao nhiêu tiền?

Đối với tài khoản ngân hàng số đẹp thì mất phí hoặc miễn phí dựa vào thời điểm mở tài khoản. Nếu trùng khớp với các chương trình khuyến mại đang triển khai thì KH dễ “săn” được tài khoản số đuôi tứ quý, số tài khoản trùng số điện thoại,… với giá 0đ. Một vài ngân hàng yêu cầu KH mua để sử dụng tài khoản số đẹp. Nhưng mức giá cũng khá phải chăng để tạo điều kiện cho KH. Thấp nhất từ vài trăm ngàn cho đến hàng chục triệu đồng vẫn có.

Tuy nhiên, theo chính sách của ngân hàng, KH phải duy trì số dư tối thiểu để việc quản lý tài khoản được tốt nhất. Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng mỗi thời kỳ mà số dư bắt buộc có thể là 50.000 đ cho đến 100.000 đ. Một số ngân hàng còn áp dụng duy trì số dư với tài khoản số đẹp. Cụ thể mọi người có thể tham khảo tại mục mở tài khoản số đẹp của các ngân hàng tại trang web chính thức.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng có được không?

Theo quy tắc để bảo đảm không có sự nhầm lẫn và quản lý tài khoản tốt hơn. Ngân hàng khuyến cáo mỗi KH chỉ nên mở 1 số tài khoản. Vẫn có trường hợp ngoại lệ, bạn mở tài khoản một cho cá nhân, một cho doanh nghiệp. Hoặc đã có một số tài khoản thường. Nay muốn sở hữu tài khoản số đẹp mà không thực hiện hình thức chuyển đổi thì vẫn được ngân hàng hỗ trợ.

Trên đây là thông tin tổng hợp về nên mở tài khoản ngân hàng nào. Mọi người nên nghiên cứu kĩ để khỏi bỡ ngỡ lúc mở tài khoản. Nếu gặp bất kì trở ngại nào trong việc mở tài khoản online thì liên hệ hotline của ngân hàng để gặp các điện thoại viên giúp đỡ.

Post Comment