Monday, 4 Dec 2023
Sử Dụng Tài Khoản

Số dư tối thiểu (bắt buộc) tài khoản Techcombank ít nhất là bao nhiêu?

Cũng như một số ngân hàng khác, ngân hàng Techcombank cũng yêu cầu khách hàng duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản để thuận tiện cho công tác quản lý của ngân hàng. Vậy số dư tối thiểu tài khoản Techcombank ít nhất là bao nhiêu? Để biết câu trả lời chính xác nhất, mọi người hãy cùng Mở Tài Khoản Ngân Hàng tham khảo bài viết dưới đây.

Số dư tối thiểu tài khoản Techcombank là gì?

Số dư tối thiểu là số tiền ít nhất mà khách hàng cần phải giữ lại trong tài khoản Techcombank của mình tại mọi thời điểm tính từ lúc khách hàng đăng ký mở tài khoản. Đây là số tiền cố định do ngân hàng Techcombank quy định. Mọi khách hàng của Techcombank không được phép sử dụng tiền thuộc số dư tối thiểu.

Ví dụ về số dư tối thiểu như sau: Sau khi kiểm tra số dư trên tài khoản, nếu tài khoản của mọi người hiện tại là 1.000.000 đồng. Và nếu ngân hàng quy định mức số dư tối thiểu khách hàng cần duy trì là 100.000 đồng thì mọi người chỉ được rút tối đa là 900.000 đồng. Nếu mọi người rút quá 900.000 đồng thì hệ thống sẽ báo Số dư tài khoản của quý khách không đủ để thực hiện giao dịch.

Tại sao phải duy trì số dư tối thiểu Techcombank?

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều yêu cầu khách hàng duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản. Việc duy trì số dư tối thiểu thực chất nhằm những mục đích sau đây:

 • Hiện nay, rất nhiều trường hợp khách hàng mở thẻ cho vui chứ không có nhu cầu sử dụng, do vậy ngân hàng Techcombank yêu cầu mức số dư tối thiểu để khách hàng hạn chế mở tùy hứng
 • Tài khoản còn số dư tối thiểu là cách để ngân hàng biết được tài khoản đó còn hoạt động hay không. Nhờ vào đó mà công tác quản lý thẻ cũng như đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng được nâng cao và siết chặt hơn
 • Nếu tài khoản của khách hàng hết tiền và không đủ để chi trả phí quản lý, phí duy trì tài khoản hằng tháng thì ngân hàng sẽ trừ trực tiếp vào số dư tối thiểu. Sau khi trừ hết mà khách hàng vẫn không nộp tiền, ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ

Số dư tối thiểu tài khoản Techcombank là bao nhiêu?

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng Techcombank, đa số khách hàng thường quan tâm đến việc ngân hàng đó có yêu cầu duy trì số dư tài khoản không? Câu trả lời của chúng tôi là có, ngân hàng Techcombank yêu cầu khách hàng sử dụng loại tài khoản VND thông thường và tài khoản Năng Động phải duy trì số dư tối thiểu, cụ thể:

so-du-toi-thieu-tai-khoan-techcombank-bao-nhieu
Số dư tối thiểu trong tài khoản Techcombank là bao nhiêu?
 • Đối với khách hàng sử dụng tài khoản thường VND thì mức số dư tối thiểu cần duy trì là 50.000 đồng
 • Đối với khách hàng sử dụng tài khoản Năng động thì mức số dư tối thiểu cần duy trì cũng là 50.000 đồng

Số dư tối thiểu Techcombank có được tính lãi không?

Số dư tối thiểu trong tài khoản Techcombank là số tiền bắt buộc mà khách hàng phải giữ lại trong tài khoản. Ngoài tiền gửi thanh toán có trong tài khoản Techcombank được hưởng lãi suất, để đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng, ngân hàng Techcombank vẫn tính lãi suất không kỳ hạn cho số dư tối thiểu.

Cách kiểm tra số dư tối thiểu tài khoản Techcombank

Khi sử dụng tài khoản Techcombank, mọi người nên lưu ý kiểm tra số dư tài khoản trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào để không bị gián đoạn trong quá trình giao dịch. Hơn nữa, việc kiểm tra số dư tài khoản giúp mọi người có thể lập kế hoạch chi tiêu sao cho phù hợp nhất. Để tra cứu số dư tài khoản, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Kiểm tra số dư tài khoản trên app F@st Mobile

F@st Mobile là một ứng dụng ngân hàng số do ngân hàng Techcombank phát hành. Với ứng dụng này, mọi khách hàng của Techcombank có đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Bnaking đều có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay tại nhà, trong đó có vấn tin tài khoản. Để tra cứu số dư tài khoản Techcombank trên app f@st Mobile, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Mở ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại và tiến hành đăng nhập
 • Tại giao diện chính, mọi người nhấn vào mục Tài khoản
so-du-toi-thieu-tai-khoan-techcombank-bao-nhieu
Tra cứu số dư tài khoản Techcombank qua app F@st Mobile
 • Thông tin về số tài khoản cũng như số dư khả dụng sẽ hiển thị trên màn hình.

Đây được xem là cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank đơn giản nhất hiện nay. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể kiểm tra số dư tài khoản Techcombank trên app F@st Mobile bằng cách tra cứu lịch sử giao dịch trên app, nhìn vào giao dịch gần nhất sẽ có số dư tài khoản Techcombank hiện tại.

Kiểm tra số dư tài khoản qua SMS Banking

Ngân hàng Techcombank hiện nay đang cung cấp đến hai dịch vụ SMS Banking trên điện thoại. Để kiểm tra số dư tài khoản thông qua tin nhắn, trước hết mọi người cần đăng ký một trong hai dịch vụ này:

 • F@st – mobipay: Đây là dịch vụ ngân hàng cho phép khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán, giao dịch tài chính, chuyển khoản, nạp tiền,…
 • Home Banking: Đây là dịch vụ cho phép khách hàng vấn tin tài khoản, tra cứu thông tin,…

Sau khi đã đăng ký dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng Techcombank, mọi người có thể tra cứu số dư tài khoản theo cú pháp:

TCBTK [Số tài khoản] [Mật khẩu] gửi 8049

√ Lưu ý: Mật khẩu này là mật khẩu dịch vụ F@st – mobipay hoặc Home Banking mà ngân hàng Techcombank cung cấp khi đăng ký dịch vụ chứ không phải là mã PIN thẻ Techcombank

Tra cứu số dư tài khoản tại máy ATM

Một cách khá đơn giản để tra cứu số dư tài khoản Techcombank là đến trực tiếp hệ thống máy ATM của ngân hàng và thực hiện tra cứu. Cách tra cứu đơn giản như sau:

 • Đưa thẻ ATM vào khe đọc thẻ
so-du-toi-thieu-tai-khoan-techcombank-bao-nhieu
Tra cứu số dư tài khoản Techcombank tại máy ATM
 • Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN để đăng nhập
 • Chọn chức năng Vấn tin số dư trên màn hình máy ATM
 • Số dư tài khoản sẽ hiển thị trên màn hình

Ngoài ra, mọi người cũng có thể tra cứu số dư tài khoản Techcombank tại máy ATM bằng cách thực hiện giao dịch rút tiền và in hóa đơn. Trên hóa đơn sẽ có số dư thời điểm hiện tại trong tài khoản của mọi người.

Tra cứu số dư qua tổng đài Techcombank

Để tra cứu số dư tài khoản Techcombank, mọi người cũng có thể gọi điện thoại đến tổng đài 24/7 của ngân hàng Techcombank. Để tra cứu, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Gọi điện thoại đến Hotline của Techcombank theo số:

1800 588 822

 • Đợi tổng đài kết nối với tổng đài viên. Sau đó cung cấp thông tin về số tài khoản cho tổng đài viên
 • Tổng đài viên sẽ thông báo cho bạn biết số dư khả dụng trong tài khoản của mình

Tra cứu số dư tại quầy giao dịch

Ngân hàng Techcombank là nơi tiếp nhận và xử lý tất cả yêu cầu về sử dụng tài khoản ngân hàng của khách hàng. Do đó mọi người hoàn toàn có thể kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Techcombank tại quầy giao dịch.

Lưu ý, khi đi mọi người cần mang theo CMND/CCCD và nếu có thể thì hãy mang cả thẻ ATM Techcombank theo phòng trường hợp ngân hàng yêu cầu. Mặc dù cách này có hơi mất thời gian một tí nhưng cũng là một cách kiểm tra số dư tài khoản khá đơn giản.

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank có mất phí không?

Ngân hàng Techcombank đã có quy định rất rõ ràng về mức phí tra cứu số dư tài khoản, cụ thể như sau:

 • Miễn phí khi tra cứu số dư tài khoản qua ứng dụng F@st Mobile
 • Kiểm tra số dư tài khoản qua tin nhắn SMS Banking, phí 1.000 đồng/tin nhắn => Nhà mạng thu
 • Miễn phí tra cứu số dư tài khoản Techcombank qua máy ATM và quầy giao dịch ngân hàng Techcombank
 • Miễn phí tra cứu số dư qua tổng đài 1800 588 822

Rút hết tiền trong tài khoản Techcombank được không?

Ngân hàng Techcombank yêu cầu mức số dư tối thiểu để biết được tài khoản ngân hàng đó còn họa động hay không và phục vụ cho công tác quản lý. Do vậy mọi người không được phép rút hết tiền trong tài khoản đối với những loại tài khoản yêu cầu số dư tối thiểu.

so-du-toi-thieu-tai-khoan-techcombank-bao-nhieu
Rút hết tiền trong tài khoản Techcombank được không?

Mọi người chỉ có thể rút hết số dư trong tài khoản Techcombank khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Lúc này, mọi người đến ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ, xóa tài khoản vĩnh viễn. Tuy nhiên sau khi xóa tài khoản thì mọi người không thể khôi phục số tài khoản đó được, nếu muốn sử dụng tiếp chỉ có cách mở tài khoản mới. Vậy nên mọi người không nên vì muốn rút hết tiền trong tài khoản mà xóa thẻ. Chỉ xóa khi không còn nhu cầu sử dụng trong tương lai mà thôi.

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi số dư tối thiểu tài khoản Techcombank ít nhất là bao nhiêu? Cách kiểm tra như thế nào? Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ hiểu được lí do cần duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản cũng như biết cách kiểm tra số dư tài khoản khi cần.

Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

Post Comment