Monday, 4 Dec 2023
Mở Tài Khoản

Cách tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh trẻ em online miễn phí 2023

Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh sinh viên là điều trăn trở không chỉ riêng phụ huynh, nhà trường và ngân hàng. Hiện có nhiều chương trình liên kết mở thẻ cho học sinh, sinh viên. Tuy vậy, độ tuổi nào mới được hỗ trợ. Cần những giấy tờ gì để làm thủ tục. Motaikhoannganhang.com để thông tin đến bạn ngay dưới đây.

Học sinh có được mở tài khoản ngân hàng không

Điều này còn phụ thuộc vào độ tuổi. Theo quy định của các ngân hàng thì học sinh đủ 18 tuổi, sở hữu CMND thì đã đủ điều kiện mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng lớn như Sacombank, Vietinbank, ACB vẫn tạo điều kiện mở tài khoản cho những khách hàng đủ 15 tuổi.

Theo chính sách của Nhà nước, đủ 14 tuổi thì công dân đã được cấp CMND. Xét theo yếu tố này, học sinh cấp 3/ THPT là đã đủ điều kiện mở tài khoản tại một số ngân hàng cho phép.

Mọi người cũng nên phân biệt việc mở tài khoản ngân hàng và mở thẻ ATM. Mở tài khoản ngân hàng là điều kiện bắt buộc để mở thẻ ATM. Một người đủ 15 tuổi sở hữu thẻ ATM tại ngân hàng không chấp thuận người có CMND nhưng chưa đủ 18 tuổi. Là do người thân họ (chính là chủ thẻ chính) chia sẻ hạn mức tín dụng cho người đủ 15 tuổi, chưa có TK ngân hàng.

dieu-kien-mo-tai-khoan-ngan-hang-cho-sinh-vien
Điều kiện mở tài khoản ngân hàng dành cho sinh viên
 

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng cho học sinh

Mở tài khoản ngân hàng cho học sinh

Techcombank triển khai gói dịch vụ cho Trường học (B – school). Theo đó, nhà trường, giáo viên, phụ huynh, học sinh sẽ hưởng lợi ích toàn diện. Điều kiện để khách hàng tận hưởng ưu đãi sản phẩm, phải sử dụng tối thiểu 3 sản phẩm dịch vụ sau: Tiền gửi thanh toán, F@st e-bank, thu hộ học phí/ thanh toán lương qua thẻ cho CBNV.

Mở tài khoản ngân hàng cho sinh viên

Điều kiện bắt buộc phải đang theo học tại trường có gói liên kết với ngân hàng mở thẻ. Như vậy, sinh viên được mở tài khoản ngân hàng và phát hành thẻ thanh toán cùng lúc.

Thẻ ATM tích hợp mã vạch thay thế thẻ thư viện. Thẻ có in thông tin và hình sinh viên nên dùng thay thế thẻ sinh viên. Lấy trường hợp Sacombank mở tài khoản cho sinh viên trường đại học Văn Hiến, UEF, HUTECH, làm ví dụ

Mở tài khoản ngân hàng cho trẻ em

Bên cạnh mở tài khoản thanh toán, cha mẹ hoàn toàn có thể tạo tài khoản tiết kiệm cho con trẻ. Techcombank có sản phẩm “Tiết kiệm Superkid” – Thực hành tiết kiệm thông minh cho bé. Bé từ 0+ đến 15 tuổi là đã có quyền đứng tên trên tài khoản Superkid.

Cách tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh

Cách mở tài khoản ngân hàng online

Để tạo tài khoản ngân hàng online tại nhà Học sinh sinh viên nên tham khảo về độ uy tín về bề dày hoạt động, thành tựu đã đạt được và so sánh biểu phí để chọn ra ngân hàng ưng ý nhất.

Sau đó, tại trang web. Mọi người nhấn chọn vào phần sản phẩm. Tiếp tục, click vào danh mục thẻ. Chọn sản phẩm thẻ sinh viên. Đọc mô tả chi tiết và nhấn “Đăng ký”. Điền các thông tin cá nhân và “gửi đăng ký”. Nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện lại để tư vấn và hướng dẫn các bước còn lại để mọi người mở thành công tài khoản.

Cách tạo tài khoản ngân hàng học sinh qua app

Hầu hết các ngân hàng đều vận hành dịch vụ ngân hàng điện tử. Nên chắc chắn sẽ có app được cài qua điện thoại để mọi khách hàng dễ thao tác. Mỗi giao diện app sẽ có sự khác nhau về cách bố trí sắp xếp menu. Đồng thời sẽ có sự khác nhau trong cách hướng dẫn, biểu tượng trong quá trình cài đặt app.

Nhưng vì các app đều tuân theo một thuật toán chung. Hoàn thành bước này mới thực hiện được bước kế tiếp, sắp xếp rất khắt khít. Nên thực hiện các thao tác như chúng tôi đề cập sau đây thì mọi người không có gì phải lo lắng hay bối rối cả.

 • Bước 1: Vào kho ứng dụng Google Play và Appstore để tải phần mềm tương ứng của ngân hàng.
Cách mở tài khoản ngân hàng cho học sinh qua app
 • Bước 2: Nhấn nút Cài đặt và đợi trong vòng một phút để biểu tượng app được tích hợp vào màn hình chính của điện thoại.
 • Bước 3: Đăng ký tài khoản trên app bằng nhập thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại. Nhập mã OTP để xác thực đăng ký tài khoản ứng dụng thành công
 • Bước 4: Điền tên đăng nhập và mật khẩu được ngân hàng trả về trong tin nhắn SMS điện thoại để truy cập app
 • Bước 5: Ở giao diện chính, mọi người chọn tính năng “Mở tài khoản”.
 • Bước 6: Nhập số điện thoại để giao dịch với ngân hàng về mật khẩu OTP để xác thực các giao dịch chuyển rút tiền trong số dư tài khoản qua dịch vụ ngân hàng số về sau.
 • Bước 7: Chọn một trong các loại giấy tờ: CMND/ thẻ Căn cước/ HC để chụp ảnh
 • Bước 8: Chụp mặt trước, mặt sau. Nhớ chụp rõ ràng thông tin, trong điều kiện đủ ánh sáng, chụp không mất góc. Bắt buộc dùng giấy tờ thật. Khi vi phạm dùng giấy tờ giả thì ngân hàng sẽ có biện pháp xử lý.
 • Bước 9: Xác thực khuôn mặt: quay video và làm theo chỉ dẫn của hệ thống. Nhớ phải tháo mũ, kính, khẩu trang để đạt hiệu quả tối ưu.
 • Bước 10: Rà soát thông tin. Nếu sai sót thì quay lại các bước về trước để chỉnh sửa. Hoặc đến ngân hàng nhờ nhân viên điều chỉnh sau khi mở tài khoản online hoàn tất vẫn được chấp nhận
 • Bước 11: Đăng ký phát hành thẻ nếu muốn. Chọn phương án nhận thẻ (tại nhà, tại quầy) và gửi đăng ký.
 • Bước 12: Màn hình hiển thị thông báo tạo tài khoản online thành công.

*** Lưu ý: Khách hàng học sinh sinh viên cần chú ý các logo như trong hình minh họa của chúng tôi. Hoặc tìm xem đánh giá app trước khi bắt đầu cài. Không loại trừ trường hợp app giả, mạo danh luồn lách để đánh lừa người dùng. Những app không chính thống này không những hoạt động không hiểu quả. Mà nặng nề hơn có thể thiết lập để chiếm đoạt thông tin, tiền của khách hàng

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng học sinh tại quầy

Đây là cách truyền thống có thể mất thời gian chờ đợi giao dịch. Bù lại, mọi người có thể yên tâm hoàn toàn vì được trợ giúp nhiệt tình. Nhớ là tìm hiểu khung giờ mở cửa của chi nhánh/ Phòng giao dịch qua hotline ngân hàng trước khi đến.

Sau đó, xuất trình CMND và nêu nguyện vọng làm tài khoản ngân hàng diện học sinh. Ghi các thông tin vào phiếu để nhân viên kiểm tra để giải quyết thủ tục.

Ngoài ra với các chương trình mở tài khoản ngân hàng liên kết sinh viên, học sinh. Nhân viên ngân hàng có thể về tại trường để giúp các bạn học sinh sinh viên hoàn thành thủ tục mở thẻ. Mà không mất công di chuyển.

Hoặc ngay khi nhà trường thông báo chương trình mở tài khoản. Các bạn nhanh chân đăng ký, nộp giấy tờ CMND photo. Điền đầy đủ thông tin vào giấy xin mở tài khoản. Ký chữ ký xác nhận và nộp lại bộ phận phụ trách. Còn lại là chờ đợi để được cấp phát thẻ vật lý để dùng giao dịch tại cây ATM.

Ngân hàng nào liên kết mở tài khoản ngân hàng học sinh

Đa số ngân hàng nào cũng phát động chương trình mở tài khoản liên kết cho học sinh sinh viên theo chương trình kết hợp với các trường đại học cao đẳng. Với mục đích chi trả lương cho thầy cô và ủy nhiệm chi học sinh nộp học phí.

Bên cạnh đó, chỉ cần học sinh sinh viên có CMND còn thời hạn thì sẽ được các ngân hàng hỗ trợ theo diện cá nhân vẫn được.

Theo dõi danh sách gợi ý các ngân hàng liên kết mở tài khoản ngân hàng cho học sinh uy tín:

 • Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank
 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank
 • Ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank
 • Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong TP bank
 • Ngân hàng TMCP Quân đội MB bank
 • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Techcombank
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank
 • Ngân hàng Á Châu ACB
 • Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP bank

Xem hướng dẫn:

 1. Cách tạo tài khoản ngân hàng Agribank online
 2. Cách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online
 3. Cách mở tài khoản ngân hàng BIDV online
 4. Cách mở tài khoản ngân hàng Mb Bank online
 5. Cách mở tài khoản ngân hàng Tpbank online
 6. Cách mở tài khoản ngân hàng ACB online
 7. Cách mở tài khoản ngân hàng Vpbank online
 8. Cách mở tài khoản ngân hàng MSB online
 9. Cách mở tài khoản ngân hàng Vietinbank online
 10. Cách mở tài khoản ngân hàng Sacombank online
 11. Cách mở tài khoản ngân hàng Techcombank online

Học sinh mở tài khoản ngân hàng mất phí không

Có 2 trường hợp mất phí và không mất phí áp dụng khi học sinh mở tài khoản ngân hàng

 • Mất phí: Học sinh đăng ký mở tài khoản tự túc, khi không trúng dịp ưu đãi nào của ngân hàng đó thì phải nộp theo mức phí quy định của ngân hàng từng thời kỳ. Thông thường mất phí 50.000. VND. Đây tính luôn phí phát hành thẻ. Và phí này được trích vào tài khoản số dư tối thiểu.
 • Miễn phí: Học sinh đăng ký theo gói sản phẩm liên kết giữa nhà trường.

Những lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng cho học sinh

Không có CMND có mở tài khoản ngân hàng được không?

Chắc chắn là không. Mọi người nên nỗ lực làm lại CMND nếu thất lạc hay bị quá hạn trước khi tạo tài khoản ngân hàng.

15 tuổi mở tài khoản ngân hàng được không? Cách tạo tài khoản?

Ví dụ bạn sinh tháng 11/2006. Đến nay, bạn nghĩ mình đã hợp pháp tính là 15 tuổi. Nhưng trong giấy tờ như giấy khai sinh vẫn hiện chưa đủ. Vì thời điểm này mới tháng 6. Phải chờ đến quá tháng 11 mới gọi là “đủ”. Vì mọi người hiểu sai khái niệm đủ tuổi nên cứ vô tội vạ đến ngân hàng mở tài khoản nhưng không được hỗ trợ.

Vậy đủ 15 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có CMND đầy đủ thì vẫn nộp hồ sơ để ngân hàng xem xét mở tài khoản. Dưới 15 tuổi mà có người giám hộ hoặc người đại diện pháp luật thì vẫn thuộc đối tượng được tạo tài khoản ngân hàng hợp pháp.

16 tuổi mở tài khoản ngân hàng được không?

Chỉ một vài ngân hàng có chương trình hỗ trợ người đủ 15 16 tuổi làm tài khoản ngân hàng. Và chính sách của họ có thể thay đổi do sự điều chỉnh để phục vụ KH tốt hơn. Nên tốt nhất vẫn nên quay số đường dây nóng để được tư vấn trước khi đến đến ngân hàng

Tài khoản ngân hàng học sinh có phải trả phí không?

Nếu mở tài khoản theo gói liên kết giữa ngân hàng với nhà trường. Không những được miễn phí phí mở tài khoản. Mà sau này vẫn được tận hưởng ưu đãi các phí quản lý tài khoản và phí giao dịch. Do điều khoản trong hợp đồng ký kết giữa trường và ngân hàng thỏa thuận.

Vậy chiếu theo hợp đồng ràng buộc mà ngân hàng thu phí học sinh sinh viên. Nhưng có thể kết luận được phí mà học sinh sinh viên phải trả luôn thấp hơn KH bình thường khác.

Xem thêm thông tin về các ngân hàng NganHangAz.com

Bài viết tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh là những cố gắng của chúng tôi để mang đến mọi người cái nhìn tổng quát. Giúp các bạn học sinh sinh viên có nhu cầu mở tài khoản thanh toán hay tiết kiệm tại ngân hàng bớt đi những băn khoăn. Mà tìm được cái tên tin cậy để trở thành KH của họ.

Xem thêm: 14, 15, 16 tuổi có làm thẻ ngân hàng được không

Post Comment