Tuesday, 25 Jun 2024
Mở Tài Khoản

Đăng ký tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank online miễn phí tại nhà 2023

 

Một trong những ngân hàng Big 4 của Việt Nam Vietcombank đã có những bước tiến trong việc cho phép KH mở tài khoản online tại nhà. KH muốn mở tài khoản Vietbank trực tuyến nhưng chưa biết cách. Hoặc muốn tìm hiểu thêm ưu đãi khi tạo tài khoản Vietcombank online. Hãy tìm hiểu cùng với Motaikhoannganhang.com để biết tất tần tật cách đăng ký.

Tại sao nên mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online?

Bắt đầu từ ngày 1/6/2021, Vietcombank chính thức triển khai dịch vụ mở tài khoản trực tuyến với công nghệ đột phá, xác thực bằng eKYC. Giúp khách hàng mở tài khoản vào bất cứ thời điểm nào, tại bất kỳ đâu, không bị giới hạn bởi không gian và thời gian. Với các ưu điểm nổi trội mà không một KH nào muốn bỏ qua. Nếu không sẽ tiếc hùi hụi:

 • Chỉ 01 lần đăng ký trọn gói: Tài khoản, Ngân hàng số, Thẻ, Gói tài khoản.
 • Chỉ 01 phút để hoàn tất đăng ký, 100% online, không cần tới điểm giao dịch.
 • Miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống trên VCB Digibank.
 • Rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ.
 • Lựa chọn số tài khoản theo điện thoại.

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online cần gì?

Điều kiện tạo lập tài khoản Vietcombank trực tuyến

Khách hàng từ 18 tuổi và chưa từng giao dịch (chưa có số CIF) tại Vietcombank

Cách tải và cài đặt ứng dụng Vietcombank Digibank

Dịch vụ đăng ký tài khoản trực tuyến của Vietcombank không yêu cầu KH phải đến quầy để mở tài khoản như phương thức truyền thống. Theo đó, KH chỉ cần tải ứng dụng Vietcombank Digibank trên các chợ ứng dụng và thực hiện các thao tác như dưới đây là có ngay tài khoản để sử dụng.

 • Bước 1: Tìm từ khóa Vietcombank trên công cụ CH Play hoặc Appstore
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Vietcombank Mobile banking và chọn tải về
 • Bước 3: Mở giao diện và chọn “Đặt lịch hẹn với Vietcombank”
 • Bước 4: Tại mục Điền thông tin sản phẩm dịch vụ, chọn dịch vụ “Đăng ký tài khoản kèm theo dịch vụ Ngân hàng điện tử và thẻ”
 • Bước 5: Nhập địa điểm giao dịch, thời gian đặt hẹn như mong muốn, ngày và khung giờ rãnh.
 • Bước 6: Nhập thông tin khách hàng gồm họ tên, số điện thoại, email, số CMND/ CCCD/ HC
 • Bước 7: Xác thực gói dịch vụ ngân hàng điện tử đăng ký và phát hành thẻ đi kèm
 • Bước 8: Tick chọn mục “Tôi đã đọc, hiểu rõ và đồng ý điều kiện, điều khoản của Vietcombank
 • Bước 9: Sau khi đặt lịch hẹn thành công, cứ theo thời gian hẹn để hoàn thành thủ tục đăng ký.
cach-dang-ky-mo-tai-khoan-vietcombank-online
Cách đăng ký mở tài khoản Vietcombank online (nguồn: Vietcombank)

Các gói tài khoản ngân hàng Vietcombank

Mở tài khoản Vietcombank KH không phải được mặc nhiên quy định gói tài khoản. Điều này phụ thuộc vào mong muốn của KH. Với gói tài khoản có phí quản lý càng cao. Tương ứng với hạn mức giao dịch càng cao. Thêm vào đó là khả năng sử dụng tối các các tiện ích của tài khoản. Vietcombank hiện đang có 4 gói tài khoản để KH lựa chọn như sau:

Gói tài khoản Đặc điểm Phí quản lý tài khoản Điều kiện miễn phí duy trì số dư bình quân không kỳ hạn trên tài khoản (*) thanh toán hàng tháng
VCB Eco Phù hợp với các khách hàng có nhu cầu chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank. KH thông thường: 15.000 đồng

KH nhận lương: 12.000 đồng

 

Từ 2 triệu đồng

VCB Plus Phù hợp với các khách hàng có nhu cầu chuyển tiền cả trong và ngoài hệ thống Vietcombank KH thông thường: 25.000 đồng

KH nhận lương: 20.000 đồng

Từ 4 triệu đồng
VCB Pro Phù hợp với các khách hàng có nhu cầu giao dịch mua sắm thường xuyên, ưa thích chi tiêu thẻ và quan tâm đến các chương trình ưu đãi khi sử dụng thẻ quốc tế.

 

 

KH thông thường: 30.000 đồng

KH nhận lương: 25.000 đồng

Từ 6 triệu đồng
Gói VCB Advanced Phù hợp với các khách hàng có nhu cầu giao dịch mua sắm thường xuyên, ưa thích chi tiêu thẻ và quan tâm đến các chương trình ưu đãi khi sử dụng thẻ quốc tế. Đặc biệt, khi tham gia gói này, với thẻ ghi nợ quốc tế Visa Platinum, khách hàng có thể thanh toán trên toàn cầu và được hoàn tiền 0,3% giá trị chi tiêu, tối đa lên đến 5 triệu đồng mỗi quý. KH thông thường: 45.000 đồng

KH nhận lương: 39.000 đồng

Từ 10 triệu đồng

(*): Nghĩa là tài khoản của KH trong một tháng duy trì bình quân ở mức như quy định thì Vietcombank sẽ không trừ phí quản lý tài khoản của những KH này.

Cách đăng ký mở tài khoản Vietcombank online

Chỉ mất từ 3 – 5 phút là đã có ngay tài khoản ngân hàng Vietcombank để sử dụng và giao dịch được ngay. Đặc biệt trong dịp tháng 6, tháng 7 này mọi người nên tranh thủ mở tài khoản để được hưởng ưu đãi.  Vì hiện tại Vietcombank đang có chương trình 10.000 KH đầu tiên mỗi tháng mở tài khoản thành công và có giao dịch phát sinh đầu tiên được nhận 100.000 đồng.

Hiện tại thời điểm này đã gần cuối tháng 6, nên để chắc chắn vẫn còn ưu đãi 100.000 đồng. Thì mọi người nên gọi điện tổng đài Vietcombank 1900 54 54 13 để kiểm tra liệu mình có thuộc diện 10.000 KH đầu tiên không. Nếu không nên đợi sang đầu thời điểm tháng 7 để đăng ký. Ngoài ra, mọi người còn có cơ hội quay số trúng thưởng. Giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

Hướng dẫn tạo tài khoản Vietcombank tại nhà

Quy trình đăng ký gồm có các bước

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Vietcombank online và nhấn vào mục “Mở tài khoản cho KH mới”
tai-sao-nen-mo-tai-khoan-vietcombank-truc-tuyen
Tại sao nên mở tài khoản Vietcombank trực tuyến
 • Bước 2: Nhập số điện thoại, ấn Tiếp tục và xác thực mã OTP được gửi qua tin nhắn SMS điện thoại
 • Bước 3: Chọn giấy tờ tùy thân để đăng ký. Lưu ý phải sử dụng giấy tờ bản gốc và còn hiệu lực
 • Bước 4: Thực hành chụp hình mặt trước mặt sau của CMND/ CCCD
 • Bước 5: Nhấn vào bắt đầu chụp ảnh khuôn mặt, nghe theo hệ thống hướng dẫn và làm theo
 • Bước 6: Lựa chọn một số dịch vụ mà muốn đăng ký thêm
tao-lap-tai-khoan-vietcombank-online-mat-phi-khong
Tạo lập tài khoản Vietcombank online mất phí không?
 • Bước 7: Chọn số tài khoản theo số điện thoại hoặc để hệ thống chọn 1 số điện thoại ngẫu nhiên
 • Bước 8: Chọn điểm giao dịch quản lý khách hàng tức là chọn chi nhánh gần nhất để quản lý tài khoản thuận tiện cho việc đi lại
 • Bước 9: Nhập thông tin người giới thiệu. Mọi người có thể bỏ qua vì hiện tại Vietcombank chưa triển khai chương trình nhập mã giới thiệu tặng tiền mặt như MB bank
 • Bước 10: Chọn đồng ý vào điều khoản sử dụng của Vietcombank và kiểm tra email về việc thông báo kết quả giao dịch.

Cách Tạo lập tài khoản Vietcombank số đẹp trực tuyến

Khi đăng ký dịch vụ mở tài khoản trực tuyến tại ứng dụng Vietcombank Digibank, KH có thể lựa chọn số tài khoản theo số điện thoại. Hệ thống của Vietcombank sẽ tự động kiểm tra kho số và đề xuất số tài khoản theo số điện thoại của khách hàng (nếu còn trong kho số). Dịch vụ này được cung cấp hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu thêm bất cứ điều kiện ràng buộc nào.

Thực hiện các thao tác như cách mở tài khoản online như đề cập vừa rồi. Ở bước số chọn số tài khoản, KH nhớ nhấp chọn mục “Tài khoản số điện thoại” để có số tài khoản đẹp và dễ ghi nhớ như mong muốn. Mọi người lưu ý số tài khoản theo số điện thoại có thể trùng nhưng số 0 sẽ được thay bởi số 9 để phù hợp với số tài khoản ngân hàng.

Mở tài khoản Vietcombank bao lâu có thẻ

Đăng ký tài khoản trực tuyến Vietcombank thì tại thời điểm hoàn tất bước cuối cùng và hệ thống hiển thị thông báo chúc mừng đăng ký thành công. Tức là mọi người đã là chủ tài khoản được quản lý ở ngân hàng TMCP Ngoại thương. Tài khoản này đã có thể dùng để giao dịch với các dịch vụ không yêu cầu thẻ vật lý.

Tuy nhiên, nếu mọi người muốn sử dụng thẻ cứng thì có thể đăng ký phát hành cùng một lượt với tài khoản như đăng ký nói trên. Thẻ mà mọi người đăng ký xong chỉ ở dạng thẻ mềm. Chỉ có thể giao dịch qua các trang mua bán điện tử dưới dạng tài khoản. Còn muốn thực hiện rút tiền tại cây ATM (trừ hình thức rút mã QR) thì bắt buộc cần có thẻ.

Vì vậy, để lấy thẻ cứng mọi người cần phải đến tụ điểm giao dịch Vietcombank nơi đăng ký quản lý tài khoản như trong app. Sau thời gian từ 7 – 10 ngày là ngân hàng đã hoàn thành việc in thẻ cho mọi người. Đúng thời điểm này đến ngân hàng để lấy thẻ của mình. Vietcombank chưa có dịch vụ gửi thẻ về tận nhà như MB bank nên mọi người mất chút thời gian cho việc này.

Phí mở tài khoản Vietcombank online

Tạo lập tài khoản Vietcombank online hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên, khi mọi người đến ngân hàng Vietcombank nhận thẻ cứng. Trong trường hợp mọi người có tick chọn phát hành thẻ cứng. Thì nhân viên sẽ thu 50.000 đồng. Được giải thích là số dư tối thiểu bắt buộc phải có trong tài khoản. Và đây là số tiền chỉ ngân hàng mới có quyền trừ vào các khoản phí. Mọi người không được rút.

Cách mở tài khoản tín dụng Vietcombank online

Hiện nay Vietcombank chỉ cho phép đăng ký phát hành thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Chưa có làm thẻ tín dụng online. KH có nhu cầu làm thẻ tín dụng tại Vietcombank phải đáp ứng các điều kiện về thu nhập nhất định theo quy định của ngân hàng này từng thời kỳ. Rồi mới được cấp hạn mức tín dụng chi tiêu tùy vào thu nhập và uy tín.

Mọi người chuẩn bị giấy tờ đầy đủ như mục hướng dẫn dưới đây. Nhớ mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu. Và chuẩn bị vài trăm ngàn để nộp phí phát hành thẻ tín dụng Vietcombank

Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank

 • Cá nhân từ 15 tuổi trở lên, không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định pháp luật
 • Trường hợp đối tượng phát hành thẻ là người nước ngoài thì phải được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên.​​​​​​​

Đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank cần những giấy tờ gì?

Đối với cá nhân là người Việt Nam

 • Giấy đề nghị phát hành thẻ tín dụng quốc tế
 • Bản sao giấy CMND và hộ chiếu còn thời hạn
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Vietcombank trong từng thời kỳ.

Đối với cá nhân là người nước ngoài cần bổ sung thêm giấy Visa (bản sao), hợp đồng lao động (bản sao), xác nhận của cơ quan công tác (bản gốc).

Những chia sẻ về mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online hy vọng sẽ giúp mọi người thuần thục các thao tác với dịch vụ mới. Với KH ở khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Vietcombank có hỗ trợ dịch vụ phát hành thẻ nhanh với những ai có nhu cầu dùng thẻ cấp bách. Mức phí gấp đôi mức phí phát hành thông thường nhưng rút ngắn thời gian chờ đợi và không phải di chuyển nhiều lần.

Nếu Vietcombank không phải lựa chọn, bạn có thể xem tư vấn: Nên đăng ký tài khoản ngân hàng nào

Post Comment