Tuesday, 25 Jun 2024
Mở Tài Khoản

Cách mở tài khoản mua cổ phiếu online nhanh nhất trên điện thoại 2024

Cách mở tài khoản mua cổ phiếu để nhà đầu tư có thể thuận tiện thực hiện các giao dịch mua bán và duy trì tài khoản mà không mất bất kỳ chi phí nào. Hiện nay thì mọi người có thể mở tài khoản ngay điện thoại để dễ dàng giao dịch hơn. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của MoTaiKhoanNganHang.com để rõ hơn về cách thức mở tài khoản này.

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

Mở tài khoản chứng khoán hay tài khoản mua cổ phiếu được nhiều người hiện nay quan tâm để có thể sinh lời từ thị trường này. Với việc đầu tư này thì nhà đầu tư sẽ có được những kiến thức về lĩnh vực tài chính và thuận tiện thực hiện trong các giao dịch của mình.

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi hiện nay có khá nhiều công ty chứng khoán được thành lập. Điều này khiến cho nhà đầu tư không thể kiểm soát được mức độ an toàn khi đầu tư cũng như là chất lượng giao dịch của mình.

Trước khi chọn bất cứ công ty chứng khoán nào thì mọi người cần dựa trên các tiêu chí đánh giá đã được tổng hợp như sau:

+ Phí dịch vụ thấp: Đối với nhà đầu tư có khối lượng giao dịch lớn hoặc thích đầu tư ngắn hạn thì phí dịch vụ cần được cân đối để có thể tối ưu lợi nhuận khi giao dịch. Mọi người cần tìm những công tu có lãi margin thấp cố định và không kèm điều kiện ràn buộc thì mới có thể tối ưu được mức lợi nhuận mà mình muốn thu về.

+ Có tính bảo mật cao: Đây là 1 trong số những yếu tố tiên quyết mà mọi người cần lưu ý trước khi muốn đầu tư chứng khoán. Hệ thống có tín bảo mật cao sẽ giúp cho các thông tin đặt lệnh được chính xác và nhà đầu tư cũng đảm bảo được các thông tin cá nhân của mình.

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt
Tiêu chí chọn điểm mở tài khoản chứng khoán

+ Mức độ uy tín: Bên cạnh đó thì mức độ uy tín của công ty chứng khoán là điều mà mọi người cần quan tâm để có thể đảm bảo mình đang đầu tư đúng hướng và hạn chế được tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang có xu hướng mở tài khoản mua cổ phiếu tại các công ty như SSI, VNDIRECT, ngân hàng BIDV, ngân hàng Vietcombank….Những công ty và ngân hàng này được đánh giá khá cao về mức độ uy tín và an toàn cho nhà đầu tư khi thực hiện các giao dịch mua bán trên nền tảng của họ.

Điều kiện mở tài khoản chứng khoán

Đối với nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư các tổ chức thì điều kiện để mở tài khoản chứng khoán được quy định khác nhau. Dưới đây là chi tiết về các điều kiện mở tài khoản cho từng đối tượng nhà đầu tư mà mọi người có thể tham khảo.

Đối với nhà đầu tư cá nhân

+ Đủ từ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

+ Đối với những người từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi thì cần có người đại diện pháp luật hợp pháp đồng ý.

+ Có CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng

Đối với những nhà đầu tư cá nhân thì điều kiện để mở tài khoản chứng khoán khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể đăng ký mở tài khoản thành công.

Đối với nhà đầu tư là các tổ chức

Đối những nhà đầu tư là các cơ quan, tổ chức thì điều kiện mở tài khoản chứng khoán sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Dưới đây là những loại giấy tờ cần đáp ứng đối với những nhà đầu tư là các tổ chức mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bản sao công chứng CCCD hoặc CMND của người đại diện.

+ Giấy phép thành lập/Giấy chứng nhận có công chức về việc đăng ký thành lập Doanh nghiệp.

+ Giấy chứng nhận về việc đăng ký mẫu dẫu và có dấu đỏ của công ty.

+ Quyết đinh bổ nhiệm có dấu đỏ của Công ty cho người đại diện.

+ Bản sao điều lệ công ty

+ Bản sao công chứng CMND/CCCD của người đại diện

Cùng với đó là các giấy tờ pháp lý khác nếu cần bổ sung theo quy định của từng công ty chứng khoán.

Cách mở tài khoản mua cổ phiếu

Hiện nay thì mọi người có thể đến trực tiếp công ty chứng khoán để có thể mở tài khoản mua cổ phiếu. Tuy nhiên, thì một số công ty chứng khoán hiện nay có hỗ trợ người dùng mở tài khoản mua cổ phiếu online ngay trên điện thoại của người dùng.

Dưới đây là chi tiết về những cách mở tài khoản mua cổ phiếu online ở các công ty chứng khoán hiện nay mà mọi người có thể tham khảo.

Mở tài khoản chứng khoán HOSE Online

Sàn chứng khoán HOSE hiện đang được nhiều người hiện nay quan tâm để có thể thuận tiện mở được tài khoản giao dịch được an toàn nhất. Để mở tài khoản chứng khoán HOSE Online thì mọi người cần thực hiện trên các công ty chứng khoán thành viên hoặc thực hiện trên website HOSE Online.

Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần truy cập vào website của công ty tài chính thành viên của HOSE.

+ Bước 2: Tại màn hình chính thì mọi người nhấn chọn vào Đăng ký.

+ Bước 3: Sau đó thì mọi người tiến hành điền đầy đủ các thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu để xác nhận mở tài khoản mua cổ phiếu.

+ Bước 4: Sau khi hoàn tất thì mọi người sẽ nhận được email xác nhận từ hệ thống, lúc này thì mọi người cần chủ động đến các điểm giao dịch gần nhất để có thể hoàn tất thủ tục tạo tài khoản mua cổ phiếu.

Mọi người cần thực hiện theo các hướng dẫn của hệ thống để có thể thuận tiện mở tài khoản mua cổ phiếu đợc nhanh chóng và an toàn nhất.

Mở tài khoản chứng khoán BIDV

Để mở tài khoản chứng khoán BIDV online thì mọi người cần chuẩn bị những thông tin dưới đây:

+ CCCD/CMND

+ Điện thoại di động có kết nối internet

+ Địa chỉ email cá nhân

+ Tài khoản ngân hàng

Sau khi đã chuẩn bị được các loại giấy tờ trên thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây:

+ Bước 1: Mọi người cần nhấn chọn vào địa chỉ dangky.bsc.com.vn

+ Bước 2: Tại màn hình chính thì mọi người chọn vào Bắt đầu để tiến hành mở tài khoản của BSC.

Cách mở tài khoản mua cổ phiếu 1
Bước 2

+ Bước 3: Tại đây thì mọi người cần lựa chọn tài khoản, gói dịch vụ tư vấn và địa điểm giao dịch tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

 • BSC sẽ mặc định gồm 3 loại tài khoản gồm Tài khoản cơ sở, Tài khoản phái sinh và Tài khoản giao dịch ký quỹ
 • Nếu mọi người chọn gói Chuyên gia tư vấn thì cần tham khảo thêm về danh sách cán bộ tư vấn và điền mã nhân viên
Cách mở tài khoản mua cổ phiếu 2
Bước 3
 • Mọi người cần điền tên chi nhánh ngân hàng BIDV.

+ Bước 4: Tiếp đến thì mọi người cần thực hiện chụp/tải ảnh CCCD/CMND 2 mặt và chữ ký mẫu, sau đó nhấn chọn vào Tiếp tục.

Cách mở tài khoản mua cổ phiếu 3
Bước 4

+ Bước 5: Lúc này thì mọi người cần kiểm tra và điền bổ sung các thông tin theo mẫu của ngân hàng và đăng ký các dịch vụ giao dịch trực tuyền và chuyển tiền qua ngân hàng.

Cách mở tài khoản mua cổ phiếu 4
Bước 5

+ Bước 6: Tiếp theo, mọi người chọn vào Lấy mã OTP và nhập mã OTP được ngân hàng gửi về số điện thoại, sau đó chọn Tiếp tục.

Cách mở tài khoản mua cổ phiếu 5
Bước 6

+ Bước 7: Mọi người cần kiểm tra email cá nhân của mình và nhấn chọn vào Kích hoạt tài khoản. Sau khi đã kích hoạt thành công thì hệ thống sẽ gửi thông tin đăng nhập thông qua tin nhắn SMS và email.

Cách mở tài khoản mua cổ phiếu 6
Bước 7

+ Bước 8: Sau đó, mọi người lựa chọn vào xem, tải hoặc in bản hợp đồng mẫu BSC hoặc đề nghị cung cấp hồ sơ tại các điểm giao dịch mà mọi người đăng ký.

Tròng vòng 20 ngày kể từ ngày nộp tiền và thực hiện giao dịch lần đầu tiên thì mọi người cần hoàn thiện hồ sơ bản cứng về BSC để đảm bảo mở tài khoản được thuận tiện và an toàn nhất.

Mở tài khoản chứng khoán SSI

Dưới đây là chi tiết về các bước mở tài khoản chứng khoán SSI online mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần truy cập địa chỉ https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/mo-tai-khoan để tiến hàn mở tài khoản chứng khoán SSI

+ Bước 2: Sau đó, mọi người chọn Bắt đầu ngay trên màn hình chính.

+ Bước 3: Lúc này, mọi người cần đăng ký các thông tin theo yêu cầu của hệ thống bao gồm:

 • Họ và tên
 • Số điện thoại
 • Email

Sau khi đầy đủ các thông tin thì mọi người nhấn chọn vào Tiếp tục

+ Bước 4: Hệ thống sẽ chuyển đến trang Chọn loại tài khoản đăng ký và mọi người cần điền các thông tin gồm:

 • Quý khách là nhà đầu tư
 • Quốc tịch
 • Chọn loại tài khoản
 • Nhập mã giới thiệu (nếu có)
 • Chọn mô hìn quản lý tài khoản
 • Lựa chọn chi nhánh/Phòng giao dịch gần nhất

Sau đó thì mọi người nhấn chọn vào Tiếp tục.

+ Bước 5: Tiếp theo, mọi người cần xác nhận giấy tờ bằng cách chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CCCD chính chủ của mọi người. Hoàn tất thì mọi người chọn vào Tiếp tục.

+ Bước 6: Sau đó, mọi người cần bổ sung các thông tin mà hệ thống yêu cầu,sau khi hoàn tất thì mọi người sẽ được chuyển sang bước xác minh khuôn mặt.

+ Bước 7: Mọi người cần đưa khuôn mặt đến gần camera để tiến hành xác minh khuôn mặt theo các hướng dẫn của hệ thống.

+ Bước 8: Sau đó, mọi người cần tiến hành kiểm tra các thông tin hợp đồng mà mình đã nhập trước đó, nếu các thông tin đã chính xác thì mọi người nhấn chọn vào Tiếp theo.

+ Bước 9: Mọi người cần nhập mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại để xác nhận thông tin đã chính xác.

+ Bước 10: Mọi người sẽ nhận thông báo xác thực thành công và tiến hành xác thực email và ký hợp đồng.

+ Bước 11: Sau đó, mọi người cần tiến hành đăng nhập vào hợp đồng điện tử và đồng ý sử dụng phương thức chữ ký số.

+ Bước 12: Mọi người cần kiểm tra lại các thông tin tài khoản của mình, sau đó nhấn chọn vào Ký số và hoàn thành > Xác nhận Tiếp tục thực hiện ký số.

+ Bước 13: Mọi người chọn vào biểu tượng theo hướng dẫn của hệ thống để vẽ chữ ký và chọn Lưu.

+ Bước 14: Nhập mã OTP đã được hệ thống gửi về số điện thoại hoặc email và chọn Xác nhận ký.

Lúc này thì mọi người sẽ thấy được trạng thái hợp đồng hiển thị Đã ký và thông tin chữ ký số sẽ được hiển thị tại ô chữ ký của mọi người.

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT online giúp cho người dùng có thể thuận tiện tiếp cận được các sản phẩm một cách dễ dàng và thuận tiện mà không cần mất quá nhiều thời gian thực hiện. Để mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây.

+ Bước 1: Mọi người cần truy cậ vào địa chỉ accounts.vndirect.com.vn.

+ Bước 2: Tại đây thì mọi người cần nhập các thông tin cá nhân bao gồm:

 • Họ tên
Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT 1
Bước 2
 • Số điện thoại
 • Email
 • Tên đăng nhập
 • Mật khẩu
 • Nhập lại mật khẩu

Tiếp theo thì mọi người chọn vào Tôi đề nghị mở tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT….

+ Bước 3: Nhấn chọn vào Tiếo tục để hệ thống gửi mã OTP về điện thoại của mình.

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT 2
Bước 3

+ Bước 4: Nhập mã OTP được ngân hàng gửi về điện thoại để xác minh thông tin cá nhân đã nhập trước đó.

+ Bước 5: Sau đó, mọi người chọn vào Xác nhận để tạo tài khoản. Lúc này thì màn hình sẽ hiển thị “Cảm ơn, Quý khách vui lòng chọn Tiếp tục” để chuyển sang bước xác minh danh tính cá nhân.

+ Bước 6: Mọi người cần thực hiện tải ảnh 2 mặt của CCCD/CMND để xác minh danh tính và nhấn chọn vào Xác nhận.

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT 3
Bước 6

+ Bước 7: Trên màn hình kiểm tra thông tin thì mọi người cần kiểm tra lại các thông tin đã nhập trước đó, nếu đã chính xác thì mọi người nhấn chọn vào Xác nhận để lưu thông tin

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT 4
Bước 6

+ Bước 8: Trên màn hình Đăng ký tài khoản nhận tiền thì mọi người cần nhập thông tin ngân hàng thu hưởng chính của mình và chọn Tiếp tục để lưu thông tin.

+ Bước 9: Mọi người cần đọc nội dung hợp đồng, nếu đã chính xác thì mọi người chọn vào Xác nhận để nhận được mã OTP từ hệ thống. Nhấn chọn vào Xác nhận để ký hợp đồn mở tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT 5
Bước 9

Với những bước trên là mọi người đã có thể mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT được nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Mọi người có thể mở tài khoản chứng khoán Vietcombank trực tuyến ngay trên điện thoại của mình thông qua những bước dưới đây.

+ Bước 1: Mọi người cần truy cập vào truy cập vào địa chỉ của VCBS hoặc truy cập vào app VCB Digibank và chọn vào Đăng ký tài khoản.

+ Bước 2: Tại đây thì mọi người cần cung cấp đầy đủ các thông tin liên hệ cá nhân mà hệ thống yêu cầu. Sau đó chọn vào Kiểm tra thông tin và Lưu lại.

+ Bước 3: Tiếp theo đó thì mọi người sẽ tải ảnh 2 mặt của CCCD mà mọi người sử dụng để xác minh danh tính. Sau đó, để hoàn thiện các thông tin cá nhân thì mọi người cần nhập theo các yêu cầu.

+ Bước 4: Chọn vào loại tài khoản và gói dịch vụ mà mọi người muốn đăng ký.

+ Bước 5: Mọi người cần xác thực mở tài khoản và hoàn tất đăng ký. Ngân hàng sẽ gửi email thông báo mã số hồ sơ và mật khẩu, trong vòng 180 ngày thì mọi người cần hoàn thiện hồ sơ bản cứng theo hướng dẫn để cập nhật được tất cả các tính năng tài khoản.

Bên cạnh đó thì mọi người có thể đến trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank để được hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng và an toàn nhất.

Có nên mở tài khoản chứng khoán online không?

Quyết định mở tài khoản chứng khoán trực tuyến (online) hay không là một quyết định quan trọng và cần được xem xét cẩn thận. Dưới đây là những ưu điểm và các rủi ro kho mở tài khoản chứng khoán online mà mọi người có thể tham khảo.

Lợi ích của việc mở tài khoản chứng khoán online

+ Tài khoản chứng khoán trực tuyến cho phép người dùng thực hiện giao dịch chứng khoán từ bất kỳ nơi nào có kết nối internet, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

+ Mọi người có thể dễ dàng theo dõi biểu đồ, tin tức thị trường và thông tin liên quan để ra quyết định giao dịch tốt hơn.

+ Một số tài khoản chứng khoán online có phí giao dịch thấp hơn so với việc sử dụng dịch vụ truyền thống.

+ Mọi người có toàn quyền quản lý tài khoản của mình, có thể ra quyết định mua, bán, hoặc duyệt các tài sản trong tài khoản.

+ Các sàn giao dịch trực tuyến thường cung cấp các công cụ và ứng dụng để hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình đầu tư và quản lý tài sản.

Tuy nhiên, mọi người cũng cần xem xét các yếu điểm và quyết định dựa trên tình hình cá nhân của mình 

+ Giao dịch chứng khoán luôn đi kèm với rủi ro, và việc tự quản lý tài khoản có thể đòi hỏi kiến thức và kỹ năng đầu tư.

+ Đầu tư chứng khoán đòi hỏi thời gian và kiên nhẫn để theo dõi thị trường và đưa ra quyết định.

+ Trước khi mở tài khoản chứng khoán online thì mọi người nên hiểu rõ về các loại tài sản, cách thức hoạt động của thị trường và quy tắc giao dịch.

+ Đảm bảo rằng mình có khả năng tài chính và rủi ro để đầu tư trong chứng khoán.

Trước khi mở tài khoản chứng khoán online, hãy tìm hiểu thêm về các sàn giao dịch, các loại tài khoản, và các dịch vụ đi kèm để đảm bảo rằng mọi người đã chuẩn bị đầy đủ và có hiểu biết đủ về thị trường chứng khoán. Nếu không chắc chắn thì mọi người tham khảo ý kiến ​​tư vấn tài chính hoặc chuyên gia đầu tư trước khi quyết định mở tài khoản.

Trên đây là chi tiết các thông tin về mở tài khoản mua cổ phiếu mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng, với các thông tin trên thì mọi người sẽ rõ hơn về cách thức mở tài khoản mua cổ phiếu online và cân nhắc được công ty chứng khoán uy tín để đăng ký mở tài khoản an toàn.

Xem thêm:

Post Comment