Monday, 15 Jul 2024
Chuyển Tiền Sử Dụng Tài Khoản

Cách chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank, hết số dư 50k

Cách chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank để người dùng có thể thuận tiện thực hiện các giao dịch trong trường hợp cấp bách. Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về số dư tối thiểu trong tài khoản của người dùng. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của MoTaiKhoanNganHangOnline để rõ hơn về cách chuyển tiền này.

Số dư tối thiểu tài khoản Agribank bao nhiêu?

Số dư tối thiểu tài khoản Agribank là số tiền cần duy trì trong tài khoản để đảm bảo tài khoản ngân hàng của người dùng được hoạt động một cách suôn sẻ nhất. Khi mọi người thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền thì mọi người sẽ không thể sử dụng được số dư tối thiểu này.

Hiện nay, ngân hàng Agribank quy định số dư tối thiểu trong tài khoản người dùng là 50.000đ trên cả tài khoản thanh toán và tài khoản thẻ ATM.

Đối với trường hợp tài khoản thanh toán của mọi người là tài khoản doanh nghiệp trả lương và sử dụng gói dịch vụ trả lương của ngân hàng thì số dư tối thiểu là 0đ. Mức số dư tối thiểu này tùy thuộc vào thỏa thuận hợp tác của ngân hàng Agribank và doanh nghiệp.

Mặc dù không được rút hết số dư trong tài khoản để sử dụng thì mọi người vẫn được ngân hàng trả lãi vào ngày cuối tháng dựa trên số dư thực tế trên tài khoản của người dùng (áp dụng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn do ngân hàng quy định theo từng thời kỳ).

Chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank được không?

Theo các thông tin tổng hợp được thì ngân hàng Agribank hiện không cho phép người dùng chuyển tiền trong tài khoản ngân hàng của mình. Theo quy định thì ngân hàng Agribank yêu cầu mỗi tài khoản của người dùng cần có số dư tối thiểu là 50.000đ. Chính vì thế mà khi chuyển tiền thì mọi người cần giữ lại ít nhất 50.000đ trên tài khoản của mình.

Số dư tối thiểu tài khoản Agribank bao nhiêu
Chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank được không

Đồng thời, khi chuyển tiền mà mọi người nhập số tiền vượt quá số dư tối thiểu trong tài khoản của mình thì hệ thống sẽ thông báo giao dịch thực hiện không thành công vì số dư tối thiểu không đủ.

Nếu mọi người muốn chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank thì mọi người cần thực hiện thao tác hủy tài khoản ngân hàng mà mình đang sử dụng. Lúc này thì ngân hàng sẽ hoàn trả số dư còn lại trong tài khoản của mọi người.

Cách chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank

Như đã cập nhật ở trên thì mọi người sẽ không thể chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank của mình trong các giao dịch bình thường. Đây là số dư tối thiểu để đảm bảo tài khoản của mọi người đang trong trạng thái đang hoạt động.

Tuy nhiên, nếu mọi người vẫn muốn chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank thì chỉ có cách hủy tài khoản ngân hàng. Nhưng, với cách này thì mọi người cần lưu ý và cân nhắc thật kỹ trước khi xác nhận thực hiện vì tất cả các thông tin của người dùng đều bị xóa khỏi hệ thống ngân hàng.

Để chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank thì mọi người cần đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện thông qua những bước dưới đây.

+ Bước 1: Mọi người cần đến tại chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất.

+ Bước 2: Tại quầy giao dịch ngân hàng thì mọi người cần trao đổi với nhân viên ngân hàng về nhu cầu hủy tài khoản Agribank khi không có nhu cầu tiếp tục sử dụng.

Cách chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank
Cách hủy tài khoản Agribank tại ngân hàng

+ Bước 3: Sau đó, mọi người cần điền đầy đủ các thông tin trong phiếu Yêu cầu hủy tài khoản Agribank theo các hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

+ Bước 4: Lúc này thì mọi người cần kiểm tra lại các thông tin mà mình đã nhập trong phiếu yêu cầu trước đó. Nếu thông tin chính xác thì nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin tài khoản của mọi người. Nếu chính xác thì nhân viên sẽ hủy tài khoản Agribank của mọi người và trả lại toàn bộ số dư tài khoản của mọi người.

Với cách này thì mọi người cần điền đầy đủ và chính xác xác thông tin trong phiếu yêu cầu mà nhân viên ngân hàng cung cấp. Đồng thời, mọi người cần thanh toán các khoản phí (nếu có) trên tài khoản của mình để được nhân viên hỗ trợ hủy tài khoản nhanh chóng và an toàn nhất.

Cách rút số dư tối thiểu Agribank online

Nhiều người hiện nay muốn rút hết số dư tối thiểu Agribank trên app ngân hàng. Tuy nhiên, theo quy định thì ngân hàng Agribank yêu cầu người dùng đảm bảo số dư tối thiểu 50.000đ trên tài khoản của mình để sử dụng tài khoản được đảm bảo.

Mặc dù không được rút hết số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank thì mọi người có thể tham khảo thêm cách rút tiền tài khoản Agribank trên app E-Mobile Banking được tổng hợp dưới đây.

+ Bước 1: Mọi người cần đăng nhập vào app E-Mobile Banking trên điện thoại của mình.

+ Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng thì mọi người cần nhấn chọn vào mục Chuyển khoản. 

Cách rút số dư tối thiểu Agribank online 1
Bước 2

+ Bước 3: Sau đó, mọi người chọn vào hình thức chuyển khoản phù hợp với nhu cầu của mình, nhập số tài khoản người nhận, số tiền và nhấn Tiếp tục. 

+ Bước 4: Lúc này thì mọi người cần kiểm tra lại các thông tin đã nhập và nhấn vào Tiếp tục. 

Cách rút số dư tối thiểu Agribank online 2
Bước 4

+ Bước 5: Cuối cùng thì mọi người nhập mã OTP được ngân hàng gửi về số điện thoại của mình và nhấn Tiếp tục để xác nhận giao dịch chuyển tiền.

Sau khi hoàn tất các bước trên thì mọi người đã có thể chuyển tiền trên ứng dụng E-Mobile Banking được thuận tiện và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, cách thức này sẽ không thể rút số dư tối thiểu trên tài khoản Agribank nên mọi người cần lưu ý.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm những cách chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở tài khoản tiết kiệm…được cập nhật chi tiết tại MoTaiKhoanNganHangOnline.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank

Mọi người nên kiểm tra số dư tài khoản Agribank để đảm bảo đủ số dư tối thiểu trong tài khoản khi thực hiện các giao dịch. Dưới đây là chi tiết về những cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank mà mọi người có thể tham khảo.

Kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua SMS Banking

Với dịch vụ SMS Banking thì mọi người có thể thuận tiện kiểm tra số dư tài khoản Agribank của mình. Mọi người có thể truy vấn lại các tin nhắn mà ngân hàng đã gửi về điện thoại để kiểm tra số dư tài khoản của mình. Nếu mọi người vô tình xóa đi những tin nhắn này thì có thể kiểm tra số dư thông qua cú pháp ngân hàng.

  • Mọi người cần soạn cú pháp VBA SD gửi 8149 để tra cứu số dư tài khoản Agribank mặc định.
  • Mọi người soạn cú pháp VBA SD Số tài khoản gửi 8149 để tra cứu số dư tài khoản Agribank tùy chọn.

Phí duy trì dịch vụ SMS Banking là 10.000đ/tháng.

Kiểm tra số dư tài khoản Agibank qua E-Mobile Banking

Mọi người có thể kiểm tra số dư tài khoản Agribank của mình thông qua E-Mobile Banking được thuận tiện và nhanh chóng. Cách thức kiểm tra cũng được thực hiện thông qua những bước dưới đây.

+ Bước 1: Mọi người cần truy cập vào app E-Mobile Banking trên điện thoại của mình.

+ Bước 2: Tại màn hình chính thì mọi người nhấn vào Tài khoản, ở mục Thông tin tài khoản thì mọi người sẽ thấy được thông tin số dư tài khoản của mình.

Cách thức kiểm tra này khá đơn giản nhưng mọi người cần chi trả phí dịch vụ E-Mobile Banking 10.000đ/tháng để sử dụng được suôn sẻ hơn.

Kiểm tra số dư tài khoản Agibank qua Internet Banking

Thông qua Internet Banking thì mọi người vẫn có thể kiểm tra số dư trên tài khoản của mình. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần truy cập vào địa chỉ https://ibank.agribank.com.vn/ibank/index.jsp

+ Bước 2: Tiếp đến, mọi người cần đăng nhập tài khoản ngân hàng của mình bằng tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác thực và nhấn Đăng nhập. 

+ Bước 3: Trên màn hình chính thì mọi người chọn Giao dịch và chọn Thông tin tài khoản và Vấn tin tài khoản. Tại đây thì mọi người sẽ được hệ thống hiển thị thông tin số dư trên tài khoản của mọi người.

Đối với cách thức này thì mọi người sẽ không mất phí nhưng tốn phí duy trì dịch vụ và 50.000đ/năm.

Kiểm tra số dư tài khoản Agribank tại cây ATM

Ngoài ra, mọi người có thể kiểm tra số dư tài khoản Agribank tại cây ATM nhanh nhất thông qua các bước sau:

+ Bước 1: Mọi người cần đến tại cây ATM gần nhất và đưa thẻ vào khe nhận thẻ.

+ Bước 2: Sau đó, mọi người nhấn chọn vào ngôn ngữ phù hợp để sử dụng.

+ Bước 3: Nhập mã PIN và nhấn Enter. Chọn vào Vấn tin tài khoản để kiểm tra số dư hiện có trên tài khoản.

Sau khi hoàn tất thì mọi người nhận lại thẻ của mình.

Bên cạnh đó thì mọi người có thể đến trực tiếp ngân hàng để kiểm tra số dư trên tài khoản của mình. Tại đây thì mọi người cần cung cấp cácc thông tin cá nhân và thông tin tài khoản ngân hàng của mình để nhân viên ngân hàng thuận tiện tra cứu và cung cấp thông tin số dư tài khoản.

Trên đây là chi tiết các thông tin về cách chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về cách thức chuyển tiền và các bước kiểm tra số dư trên tài khoản Agribank của mình.

Xem thêm:

 

Post Comment