Tuesday, 25 Jun 2024
Blog

Cách đăng ký tài khoản định danh mức 2 online trên điện thoại nhanh nhất 2023

Đăng ký tài khoản định danh mức 2 để thuận tiện tích hợp các giấy tờ cá nhân khác như giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế, hộ chiếu….Giúp người dân dễ dàng sử dụng mà không cần đem theo quá nhiều loại giấy tờ khác nhau khi ra đường. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của MoTaiKhoanNganHang.com để rõ hơn về cách thức đăng ký tài khoản này.

Lợi ích khi đăng ký tài khoản định danh mức 2

Tài khoản định danh điện tử là tài khoản chứa các thông tin cá nhân của công dân và được quản lý, xác thực trên ứng dụng VNeID. Tài khoản này sẽ giúp cho mọi người giải quyết được các thủ tục hành chính, dịch vụ hành chính công và các giao dịch trực tuyến khác được nhanh chóng và an toàn hơn.

Bên cạnh đó, khi đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2 thì mọi người sẽ sử dụng tài khoản của mình với những lợi ích dưới đây:

+ Tài khoản định danh điện tử mức 2 được sử dụng để thay thế cho Căn cước công dân trong các giao dịch có yêu cầu xuất trình mà không cần sử dụng đến thẻ cứng.

+ Mọi người có thể tự tíc hợp các loại giấy tờ như thẻ bảo hiểm y tế vào tài khoản VNeID để thuận tiện hơn trong quá trình khám chữa bệnh và đăng ký bảo hiểm được nhanh chóng hơn.

Lợi ích khi đăng ký tài khoản định danh mức 2
Ưu điểm khi đăng ký tài khoản định danh mức 2

+ Tài khoản định danh điện tử mức 2 cung cấp các thông tin khác của người dùng khi đã được tích hợp như giấy phép lái xe, hộ chiếu, mã số thuế…để các cơ quan chức năng có thể kiểm tra khi có yêu cầu.

+ Tài khoản định danh điện tử mức 2 giúp mọi người tiết kiệm được thời gian và bảo mật được các thông tin của mình trong quá trình thực hiện các giao dịch như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm y tế, chuyển tiền ngân hàng…

Đăng ký định danh mức 2 ở đâu?

Đối với những người đã có thẻ CCCD gắn chip từ ngày 14/2/2022 trở về sau thì mọi người đã được đăng ký sẵn tài khoản định danh mức 2 mà không cần đăng ký định danh mức 1 trước đó. Để có thể kích hoạt được tài khoản và tích hợp các loại giấy tờ thì mọi người cần tải ứng dụng VNeID về điện thoại của mình.

Vậy nên, để có thể đăng ký định danh mức 2 thì mọi người cần đến tại cơ quan công an ở xã, phường để được tiến hành hỗ trợ đăng ký tài khoản được nhanh chóng nhất.

Cách đăng ký tài khoản định danh mức 2

Hồ sơ đăng ký tài khoản định danh mức 2

Để có thể đăng ký tài khoản định danh mức 2 được thuận tiện và nhanh chóng hơn thì mọi người cần chuẩn bị các loại giấy tờ dưới đây khi đến đăng ký tại cơ quan công an như sau:

+ Thẻ CCCD đã được gắn chip

+ Các loại giấy tờ có nhu cầu tích hợp trên VNeID như thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, mã số thuế….

Các bước đăng ký tài khoản định danh mức 2

Để có thể đăng ký tài khoản định danh mức 2 thì mọi người cần đến trực tiếp tại cơ quan công an để thực hiện mà không thể thực hiện trên điện thoại như bước định danh tài khoản mức 1. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần đến tại cơ quan công an xã, phường, thị trấn hoặc các địa điểm được thông báo để thực hiện thủ tục cấp CCCD.

+  Bước 2: Tại đây thì mọi người cần tiến hành cung cấp các thông tin bao gồm:

  • Mọi người cần xuất trình CCCD gắn chip và cung cấp các thông tin liên lạc với cán bộ công an như số điện thoại, địa chỉ email…theo yêu cầu.
  • Xuất trình giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế cùng với các loại giấy tờ khác để tiến hành tích hợp tài khoản định danh mức 2
Cách đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2 
Các bước đăng ký tài khoản định danh mức 2
  • Lúc này thì cán bộ công an sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin và nhập lên hệ thống
  • Cán bộ công an cũng sẽ tiến hành thu dấu vân tay và chụp chân dung để xác thực với cơ sở dữ liệu CCCD.

+ Bước 3: Nhận kết quả

Trong trường hợp không có kết quả ngay lập tức thì cơ quản quản lý sẽ thông báo đến cho mọi người về kết quả định danh điện tử mức 2 thông qua ứng dụng VNeID, tin nhắn hoặc qua email mà mọi người đã nhập thông tin trước đó.

+ Bước 4: Cuối cùng thì mọi người cần kích hoạt tài khoản định danh điện tử của mình và bắt đầu sử dụng ứng dụng VNeID với tài khoản định danh điện tử.

Sau khi đã hoàn tất các bước trên thì mọi người đã có thể sử dụng ứng dụng VNeID sau khi đã định danh điện tử mức 2. Với cách thức này thì mọi người sẽ đảm bảo được các thông tin của mình được an toàn và cập nhật lên hệ thống được chính xác nhất.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn mở tài khoản định danh điện tử cấp 1, cấp 2

Cách đăng ký định danh điện tử mức 2 online

Mọi người sẽ không thể thực hiện được việc đăng ký định danh điện tử mức 2 online trên điện thoại. Bởi vì sau khi đã thực hiện định danh điện tử mức 1 trên điện thoại thông qua ứng dụng VNeID thì mọi người sẽ nhận được thông báo cần đến cơ quan công an để thực hiện định danh điện tử mức 2.

Vậy nên, mọi người cần đến cơ quan công an và thực hiện theo các bước đã được tổng hợp ở trên. Hoặc mọi người có thể thực hiện theo các hướng dẫn của cán bộ để định danh tài khoản được nhanh chóng và an toàn nhất.

Cách kích hoạt định danh điện tử mức 2

Mọi người có thể kích hoạt định danh điện tử mức 2 trên điện thoại hoặc máy tính ngay trên điện thoại mà không cần đến trực tiếp cơ quan công an để thực hiện. Dưới đây là chi tiết về những cách kích hoạt tài khoản mà mọi người có thể tham khảo.

Kích hoạt định danh điện tử mức 2 trên điện thoại

Để kích hoạt định danh điện tử mức 2 trên điện thoại thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây.

+ Bước 1: Mọi người cần tải app VNeID về điện thoại của mình thông qua App Store hay Google Play đều được.

+ Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng này về điện thoại thành công thì mọi người cần mở lên và nhấn chọn vào Kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Cách kích hoạt định danh điện tử mức 2 1
Bước 2

+ Bước 3: Tại đây thì mọi người cần nhập số định danh cá nhân (đây là số căn cước công dân) và số điện thoại đã đăng ký tài khoản định danh trước đó. Sau đó nhấn chọn vào Gửi yêu cầu.

Cách kích hoạt định danh điện tử mức 2 2
Bước 3

+ Bước 4: Lúc này thì mọi người sẽ nhận được mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại. Mọi người cần nhập mã này để xác nhận.

Cách kích hoạt định danh điện tử mức 2 3
Bước 4

+ Bước 5: Tiếp đến thì mọi người cần thiết lập mật khẩu tại ô Mật khẩu, sau đó xác nhận lại mật khẩu và nhấn chọn vào Xác nhận.

Cách kích hoạt định danh điện tử mức 2 4
Bước 5

+ Bước 6: Lúc này thì mọi người cần thiết lập passcode để sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNeID, mã code này sẽ bao gồm 6 ký tự từ số 0 đến số 9.

Cách kích hoạt định danh điện tử mức 2 5
Bước 6

+ Bước 7: Cuối cùng thì mọi người cần thiết lập các câu hỏi bảo mật để xác nhận các thông tin về danh tính của mình. Mọi người cần chọn lần lượt các câu hỏi theo ý thích của mình và điền các câu trả lời sao cho phù hợp. Sau khi hoàn tất thì mọi người nhấn chọn vào Xác nhận để kết thúc.

Cách kích hoạt định danh điện tử mức 2 6
Bước 7

Lúc này thì mọi người sẽ nhận được thông báo “Bank đã kích hoạt tài khoản định danh điện tử thành công” và sau đó thì mọi người đã sử dụng được các tính năng trên ứng dụng này.

Kích hoạt định danh điện tử mức 2 tại nhà trên máy tính

Bên cạnh đó thì mọi người có thể thuận tiện thực hiện kích hoạt định danh điện tử mức 2 ngay trên máy tính của mình mà không cần sử dụng điện thoại. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần truy cập vào địa chỉ vneid.gov.vn

+ Bước 2: Tại màn hình chính thì mọi người nhấn chọn vào Kích hoạt tài khoản.

+ Bước 3: Tiếp đến thì mọi người cần điền thông tin số định danh cá nhân và số điện thoại, sau đó chọn Gửi yêu cầu.

+ Bước 4: Sau đó, mọi người nhập mã OTP mà VNeID đã gửi về số điện thoại mà mọi người đã đăng ký trước đó.

+ Bước 5: Sau khi mã OTP đã được xác thưucj thì mọi người cần thiết lập mật khẩu và passcode theo hướng dẫn của hệ thống.

Lúc này thì mọi người sẽ nhận được thông báo kích hoạt tài khoản định danh điện tử thành công và có thể thuận tiện sử dụng các tính năng trên nền tảng này.

Tham khảo thêm: Cách hủy tài khoản dịch vụ công quốc gia online tại nhà

Không kích hoạt được tài khoản định danh điện tử mức 2?

Sau 7 ngày, nếu tài khoản định danh điện tử không thể được kích hoạt, mọi người cần phải liên hệ với cơ quan quản lý định danh và xác thực điện tử thông qua tổng đài tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu về định danh và xác thực điện tử để thực hiện việc kích hoạt tài khoản.

Cơ quan quản lý định danh và xác thực điện tử (tức là Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an) sẽ giúp cho mọi người gửi quyết được các vấn đề liên quan đến tài khoản định danh mức 2. Mọi người cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân của mình cũng như thông tin tài khoản định danh điện tử mức 2 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trên đây là chi tiết các thông tin về đăng ký tài khoản định danh mức 2 mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người sẽ rõ hơn về cách thức đăng ký tài khoản định danh mức 2 và kích hoạt được tài khoản của mình nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Post Comment