Tuesday, 25 Jun 2024
Chuyển Tiền Sử Dụng Tài Khoản

Chuyển nhầm tiền Mb Bank có lấy lại được không? Cách lấy lại

Việc chuyển tiền nhầm hiện nay không phải ít mà nhiều vẫn gặp phải khi thực hiện giao dịch. Vậy, chuyển nhầm tiền MB Bank có lấy lại được không? Cách lấy lại như thế nào. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của MoTaiKhoanNganHangOnline để rõ hơn về cách thức lấy lại tiền này.

Các trường hợp chuyển nhầm tiền MB Bank

Việc chuyển nhầm tiền khiến mọi người gặp phải khó khăn khi thực hiện các giao dịch của mình. Tuy nhiên, có nhiều người lại thắc mắc về nguyên nhân chuyển nhầm tiền. Vậy nguyên nhân là đâu thì mọi người hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản không tồn tại

Việc chuyển nhầm tiền vào tài khoản không tồn tại là khi mọi người điền sai thông tin tài khoản và không có thực. Nếu chuyển tiền vào số tài khoản thiếu một số thì mọi người sẽ không thể thực hiện được giao dịch chuyển tiền.

Đôi khi, mọi người nhìn thông tin người nhận nhưng lại điền thiếu 1 chữ số trong số tài khoản, nếu nhập sai thông tin này thì có nghĩa là tài khoản không tồn tại và ngân hàng sẽ không thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Trong một vài trường hợp mọi người chuyển tiền không qua các hình thức khác mà không kiểm tra quá nhiều thông tin người nhận qua SMS Banking thì số tiền sẽ được hoàn về tài khoản sau đó.

Chuyển tiền nhầm, nhập sai tên người nhận

Nếu mọi người chuyển khoản mà ghi sai tên người nhận thì giao dịch sẽ không được hệ thống ghi nhận và thực hiện. Trong trường hợp này thì giao dịch của mọi người sẽ bị treo và không thể gửi tiền tới tài khoản người nhận.

Các trường hợp chuyển nhầm tiền MBBank
Chuyển tiền nhầm, nhập sai tên người nhận

 

Thông thường thì trong khoảng từ 3 – 7 ngày làm việc thì ngân hàng sẽ hoàn trả lại số tiền mà mọi người đã xác nhận lệnh chuyển trước đó.

Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng khác

Trường hợp chuyển tiền sai ngân hàng rất ít khi xảy ra khi mọi người thực hiện giao dịch này. Tuy nhiên, nếu cấu trúc của số tài khoản giống nhau thì việc chuyển tiền sai ngân hàng là có thể xảy ra. Điều này dẫn đến việc đúng số tài khoản nhưng không đúng ngân hàng và mọi người đã chuyển tiền nhầm cho tài khoản của người khác.

Chuyển nhầm số tiền

Nếu mọi người chuyển tiền trên các nền tảng online như Mobile Banking hoặc Internet Banking thì hệ thống sẽ tự động gợi ý số tiền chuyển ở bên dưới. Nếu mọi người không để ý thì sẽ nhập vào số tiền lớn hơn và sẽ chuyển nhầm số tiền cho người nhận.

Điều này thường gây ra nhầm lẫn khi mọi người chỉ cần nhấn thêm 1 con số 0 là đã nâng giá trị muốn chuyển lên cao hơn.

Vậy nên, khi chuyển tiền cho người khác bằng bất cứ hình thức nào thì mọi người cũng cần kiểm tra lại các thông tin mình đã nhập và các thông tin người nhận để đảm bảo không xảy ra sai sót khi xác nhận giao dịch.

Chuyển nhầm tiền MB Bank có lấy lại được không?

Sau khi phát hiện mình chuyển nhầm tiền thì nhiều người thắc mắc rằng liệu mình có lấy lại số tiền mà mình đã chuyển không. Câu trả lời là CÓ. Mọi người cần liên hệ qua tổng đài ngân hàng hoặc đến trực tiếp ngân hàng MB Bank để yêu cầu hỗ trợ về trương hợp này.

Bởi vì theo quy định thì mọi người sẽ không thể biết được người mà mình chuyển nhầm là ai. Ngân hàng có trách nhiệm giữ các thông tin cá nhân của người nhận tiền nhầm từ tài khoản MB Bank để hạn chế xảy ra tranh chấp.

Việc mọi người cần làm là cung cấp đầy đủ các thông tin về giao dịch nhầm lẫn và ngân hàng sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục lấy lại tiền.

Tham khảo thêm: Chuyển tiền sai tên người nhận, đúng số tài khoản thì xử lý sao?

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản MBBank

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm tài khoản MB Bank thì mọi người có thể lấy lại được tiền của mình khi liên hệ với ngân hàng. Dưới đây là chi tiết về các bước lấy lại tiền đã chuyển khoản mà mọi người có thể tham khảo.

Lấy lại tiền đã chuyển khoản nhầm đến tài khoản MBBank khác

Trong trường hợp mọi người chuyển nhầm tiền đến tài khoản khác trong cùng ngân hàng MBBank thì hình thức lấy lại tiền sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Mọi người có thể lấy lại tiền của mình bằng các bước sau:

+ Bước 1: Đầu tiên thì mọi người cần đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng MBBank gần nhất.

+ Bước 2: Lúc này thì mọi người sẽ yêu cầu nhân viên quầy giao dịch hỗ trợ lấy lại tiền chuyển nhầm, sau đó, cung cấp hình ảnh chuyển tiền và CCCD để xác nhận tài khoản.

+ Bước 3: Mọi người sẽ được nhân viên ngân hàng cung cấp mẫu đơn khai báo và mọi người cần điền chính xác các thông tin theo hướng dẫn.

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản MBBank
Lấy lại tiền đã chuyển khoản nhầm đến tài khoản MBBank khác

+ Bước 4: Kiểm tra các thông tin đã điền và nộp lại đơn để nhân viên ngân hàng kiểm tra.

+ Bước 5: Ngân hàng sẽ liên hệ đến chủ tài khoản MBBank đã nhận tiền chuyển nhầm và yêu cầu hoàn trả tiền sau khi đã xác nhận đúng các thông tin mà mọi người đã nhập.

+ Bước 6: Sau khi hoàn tất xác nhận người nhận tiền nhầm thì mọi người sẽ nhận được tiền hoàn khoản từ 3 – 5 ngày.

Mọi người nên liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ về quy trình và các loại giấy tờ cần cung cấp khi muốn lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản cùng ngân hàng.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm về cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản ACB khi thực hiện giao dịch chuyển tiền nhầm trên ngân hàng này.

Cách lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản khác ngân hàng MBBank

Đối với trường hợp chuyển nhầm tiền đến tài khoản khác ngân hàng MBBank thì mọi người sẽ phải mất khá nhiều thời gian để có thể lấy lại tiền về tài khoản của mình. Đồng thời, quy trình thực hiện cũng phức tạp hơn so với trường hợp chuyển đúng ngân hàng.

Dưới đây là chi tiết về các bước lấy lại tiền đã chuyển nhầm mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Đầu tiên thì mọi người cần đến chi nhánh ngân hàng MBBank gần nhất để khai báo và yêu cầu hỗ trợ trong trường hợp này.

+ Bước 2: Tại ngân hàng thì mọi người cần cung cấp CCCD và hình ảnh giao dịch chuyển tiền nhầm trước đó để nhân viên kiểm tra thông tin.

+ Bước 3: Sau đó, mọi người cần điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đơn khai báo mà nhân viên ngân hàng cung cấp.

+ Bước 4: Sau khi nộp lại đơn khai báo thì nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và đối chiếu lại các thông tin mà mọi người đã cung cấp để xác định về tài khoản đã nhận tiền chuyển nhầm. Ngân hàng sẽ liên hệ đến ngân hàng của tài khoản nhận tiền chuyển nhầm và nhờ liên hệ đến người nhận để yêu cầu hoàn trả tiền.

Mọi người cần đợi phản hồi từ ngân hàng MBBank và nhận được tiền từ ngân hàng chuyển về tài khoản của mình. Thời gian nhận được tiền từ ngân hàng sẽ khá lâu nên mọi người cần đợi để nhận được thông báo từ ngân hàng.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm về những cách chuyển tiền an toàn trên tài khoản MBBank được cập nhật tại MoTaiKhoanNganHangOnline.

Lấy lại tiền chuyển nhầm MBBank mất bao lâu?

Thời gian lấy lại tiền đã chuyển tiền nhầm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu ngân hàng liên lạc được với người nhận tiền nhầm thì mọi người sẽ nhận lại tiền của mình sớm. Tuy nhiên, trong trường hợp chuyển tiền nhầm tài khoản khác ngân hàng MBBank thì thời gian nhận lại tiền sẽ lâu hơn.

Nếu ngân hàng không liên lạc được với người nhận tiền chuyển nhầm thì trong vòng từ 15 – 30 thì mọi người có thể đưa đơn kiện để đảm bảo được quyền lợi của mình.

Lấy lại tiền chuyển nhầm MBBank mất bao lâu
Thời gian lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản MBBank

Thời gian lấy lại tiền chuyển nhầm sẽ còn tùy thuộc vào cách xử lý của từng ngân hàng. Ngân hàng hỗ trợ nhanh thì mọi người sẽ nhận được tiền nhanh chóng hơn. Thời gian lấy lại tiền có thể kéo dài đến 30 ngày hoặc lâu hơn.

Những lưu ý để tránh chuyển nhầm tiền MB Bank

Dưới đây là một số lưu ý mà mọi người có thể tham khảo để tránh chuyển nhầm tiền MBBank đến tài khoản cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng.

+ Kiểm tra số tài khoản và tên ngân hàng của người nhận khi nhập thông tin người nhận

+ Khi đã điền đầy đủ các thông tin người nhận thì cần kiểm tra lại một lần nữa, nếu đã chính xác thì mới tiến hành xác nhận giao dịch.

+ Cần lưu lại các thông tin giao dịch bằng hình ảnh để làm hình ảnh đối chiếu nếu thực hiện giao dịch chuyển tiền nhầm.

+ Trên các ứng dụng ngân hàng đều có các tính năng lưu trữ thông tin giao dịch. Mọi người có thể lưu lại thông tin người nhận hay còn gọi là tài khoản thụ hưởng để hạn chế sai sót khi thực hiện các giao dịch khác trong tương lai.

Trên đây là chi tiết các thông tin để giải đáp thắc mắc chuyển nhầm tiền MBBank có lấy lại được không? Cách lấy lại mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về cách thức lấy lại tiền nếu vô tình chuyển nhầm đến tài khoản của người khác.

Xem thêm:

Post Comment