Tuesday, 25 Jun 2024
Blog

Tổng hợp các loại vũ khí trong Wuthering Waves bạn nên biết

Vũ khí chính là một trong những yếu tố làm nên sức mạnh của bạn trong game Wuthering Waves. Sự kết hợp vũ khí phù hợp với nhân vật được xem là chìa khóa của sự chiến thắng mọi kẻ thủ trong game. Nếu bạn lần đầu chơi Wuthering Waves, chưa hiểu về các loại vũ khí trong game, hãy xem ngay thông tin được chia sẻ dưới đây của chúng tôi. 

Giới thiệu về game Wuthering Waves

Wuthering Waves là tựa game thuộc thể loại ARPG thế giới mở được phát triển và phát hành bởi Kuro Game. Sau khi tung bản beta đầu tiên đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng. Đặc biệt có rất nhiều tranh cãi xoay quanh tựa game này, bởi nhiều người cho rằng nó đang bắt chước Genshin Impact. 

Cốt truyện được xây dựng trong bối cảnh Thế giới bước vào tận thế, trên bờ vực diệt vong. Trong đó, còn sống sót lại một số người, và họ sẽ là những người đóng vai trò xây dựng lại thế giới từ đống đổ nát hiện tại. Và bạn sẽ được nhập vai vào các nhân vật trong đó, thực hiện các nhiệm vụ hoàn thành sứ mệnh xây dựng đó.

Tới thời điểm hiện tại, game vẫn chưa ra mắt chính thức nhưng dựa trên bản thử nghiệm cũng thấy được nhiều điểm nổi bật. Đồ họa game cực kỳ đẹp mắt, cùng âm thanh lồng tiếng bởi nghệ sĩ nổi tiếng là điểm cộng cho game.

Wuthering Waves thuộc thể loại nhập vai hành động thế giới mở nhưng có yếu tố Gacha, vậy nên game có một danh sách các nhân vật đa dạng để người chơi lựa chọn hóa thân. Ngoài ra bạn còn có thể chơi nhiều game nhỏ khác nhau được kết hợp trong đó nhằm tạo nên sự thú vị cũng như cách thức để người chơi thu thập được nhiều vật phẩm. 

Các loại vũ khí trong Wuthering Waves

Trong game Wuthering Waves có rất nhiều loại vũ khí khác nhau, nhưng điểm khác biệt đó là mỗi nhân vật chỉ được phép lựa chọn 1 vũ khí mà thôi. Vậy nên bản thân người chơi cần nắm rõ các vũ khí đó là gì, để đưa ra lựa chọn phù hợp cho nhân vật của mình. 

Dưới đây là các loại vũ khí wuthering waves

Bộ chỉnh lưu (Rectifier)

Một trong những loại vũ khí được nhiều người lựa chọn, nó là vũ khí tầm xa có thể bắn ra các tia năng lượng tấn công trực tiếp vào kẻ địch mạnh. Khi sử dụng Bộ chỉnh lưu thì bạn không cần tiếp cận quá gần đối thủ, chỉ cần đứng từ xa cũng có thể hạ đo ván nhiều kẻ địch khác nhau. 

Với khả năng đem đến sát thương cao thì vũ khí này thích hợp sử dụng để đánh bại những kẻ thủ mạnh. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng Bộ chỉnh lưu để tấn công đến những đối thủ, kẻ địch bị chắn bởi các chướng ngại vật mỏng. 

Găng tay (Gauntlet)

Găng tay là vũ khí cận chiến trong game Wuthering Waves, người chơi có thể sử dụng vũ khí này tấn công và phòng thủ bằng tay không. Với sự linh hoạt và tiện lợi, găng tay tạo ra cho nhân vật những đòn tấn công với sức sát thương tương đối. 

Đặc biệt khi sử dụng găng tay bạn có thể tránh được những đòn tấn công mang tính sát thương cao từ đối thủ, đồng thời tác động gây sát thương lớn lại với đối thủ một cách nhanh chóng nhất. Nhưng cũng có hạn chế, với găng tay bạn chỉ tập trung tấn công và phòng thủ ở cự ly gần, còn nếu khoảng cách quá xa sẽ không có tác dụng nhiều. 

Trọng kiếm (Heavyblade)

Trọng kiếm hay còn gọi là kiếm lớn là một trong những vũ khí wuthering waves 5 sao hạng nặng mà bạn có thể cân nhắc sử dụng. Với ưu điểm là gây nên sát thương cực mạnh cho đối thủ, nên nhiều người chơi rất thích lựa chọn nó. Tuy nhiên, có sức nặng khá lớn nên bạn cần phải phải hiểu về tốc độ của vũ khí này khá chậm. 

Nhưng nếu bạn có khả năng thì trọng kiếm sẽ là vũ khí giúp tấn công mạnh mẽ nhất trong tất cả các loại vũ khí hiện nay. Bởi cùng một lúc có thể tấn công nhiều kẻ thủ, gây sát thương chí mạng lên đối thủ của mình. 

Súng lục (Pistol)

Nếu bạn là người chơi chuyên thực hiện các đòn tấn công xa, là một tay game có khả năng sử dụng súng tốt thì súng lục chính là vũ khí nên lựa chọn. Đây là loại vũ khí tấn công xa, giúp bạn tấn công lên kẻ địch với khoảng cách cực kỳ xa. 

Đơn kiếm (Sword)

Đây là loại vũ khí nhẹ nhất trong game với đặc điểm là rất linh hoạt. Bạn có thể sử dụng cho các đòn tấn công nhanh và liên tục. 

Về khả năng gây sát thương, đơn kiếm có thể gây nên nhiều sát thương khác nhau cho kẻ thủ. Nhờ vào đặc điểm  nhẹ, dễ sử dụng và dễ học nên vũ khí này rất thích hợp cho những bạn nào mới bắt đầu chơi Wuthering Waves. 

Cách nhận vũ khí trong Wuthering Waves

Đa phần để nhận được vũ khí trong game ban sẽ phải bỏ tiền ra mua, bạn sử dụng tiền tệ trong game để mua sắm những thứ mình thích. Tuy nhiên, với bạn nào không có đủ khả năng vẫn có khả năng sở hữu những món vũ khí 5 sao miễn phí. 

Nhận vũ khí qua Gacha

Bạn có thể tham gia vào Gacha bằng cách thu thập nhiều điểm để tham gia vào các vòng quay. Bạn cần nỗ lực để thu thập điểm Gacha (Wish Point), tuy nhiên để nhận được vũ khí 5 sao bạn phải thực hiện hơn 90 lần quay. Nhưng điểm cộng đó là bạn sẽ nhận được vũ khí kèm với nhân vật. Như vậy vũ khí nhận được luôn phù hợp với nhân vật nhất, không phải vũ khí ngẫu nhiên. 

Tự rèn vũ khí 

Theo nhiều người chơi bản thử nghiệm, trong game có tính năng rèn vũ khí cho người chơi. Bạn sẽ thu thập các vật liệu rèn cần thiết, sau đó thực hiện rèn để có được vũ khí mong muốn. Nhưng nhận vũ khí qua cách thức này mất khá nhiều thời gian của mọi người. 

Ngoài ra mọi người cũng có thể tham gia vào các sự kiện game, nhận code game từ nhà phát hành game để đổi lấy vũ khí mà mình mong muốn. Thời gian mới ra mắt sẽ là cơ hội lớn để anh em dành thời gian thu thập vật phẩm miễn phí.

Trên đây là tổng hợp các loại vũ khí Wuthering Waves mới nhất bạn nên biết trước khi tham gia vào game. Còn rất nhiều loại vũ khí khác, mọi người có thể từ từ thu thập trong quá trình làm nhiệm vụ và tham gia các sự kiện game từ nhà phát hành.

Post Comment