Monday, 15 Jul 2024
Mở Tài Khoản Sử Dụng Tài Khoản

Cách Thay đổi tên chủ số tài khoản ngân hàng MB Bank Nhanh dễ 2023

Hiện nay, rất nhiều khách hàng của ngân hàng MB bank có nhu cầu bán lại tài khoản số đẹp đang dùng để chuyển sang một số khác. Khi bán tài khoản số đẹp cần phải thay đổi tên chủ tài khoản. Vậy làm thế nào để thay đổi tên chủ tài khoản ngân hàng MB Bank? Để tìm câu trả lời, mọi người hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Mở Tài Khoản Ngân Hàng.

Đổi tên chủ tài khoản MB bank được không?

Đổi tên chủ số tài khoản ngân hàng MB bank được không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi mở và sử dụng tài khoản MB bank. Hiện nay ngân hàng MB Bank có hai loại tài khoản đó là tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp. Vậy để biết có đổi tên chủ tài khoản ngân hàng MB bank được hay không thì mọi người cùng theo dõi tiếp phần bên dưới nhé:

Tài khoản cá nhân

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì ngân hàng MB Bank không cho phép thay đổi tên chủ tài khoản ngân hàng MB Bank. Điều đó có nghĩa là mọi người không thể đổi tên từ cá nhân này sang cá nhân khác được.

Chỉ có một trường hợp duy nhất được đổi tên chủ tài khoản đó là mua lại tài khoản số đẹp. Vì ngân hàng MB bank có cung cấp dịch vụ chọn số tài khoản theo ý muốn nên mọi người hoàn toàn có thể mua lại tài khoản số đẹp. Mọi người sẽ bỏ tiền ra mua lại tài khoản số đẹp MB Bank của một người nào đó. Lúc này ngân hàng sẽ cho phép đổi tên chủ tài khoản từ tên người bán sang tên người mua.

Tài khoản doanh nghiệp

Đối với tài khoản doanh nghiệp cũng vậy, mọi người không thể thực hiện đổi tên từ chủ doanh nghiệp này sang chủ doanh nghiệp khác. Tuy nhiên nếu đổi tên người đại diện pháp lý thì ngân hàng MB Bank vẫn cho phép. Chẳng hạn như người đại diện pháp lý hiện tại của công ty  nghỉ việc, không tiếp tục làm ở công ty đó nữa thì phải bàn giao lại tài khoản ngân hàng MB bank cho một người khác. Người đại diện cũ và người đại diện mới mang giấy đăng ký kinh doanh sang ngân hàng để thực hiện đổi tên.

Với cách này thì người đại diện mới phải là người có tên trong giấy phép đăng ký kinh doanh.

Cách thay đổi tên chủ tài khoản MB Bank

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, thay đổi tên chủ tài khoản ngân hàng MB bank thực chất là việc mua bán lại tài khoản số đẹp đối với tài khoản cá nhân hoặc thay đổi người đại diện pháp lý đối với tài khoản doanh nghiệp.

cach-thay-doi-ten-chu-so-tai-khoan-ngan-hang-mb-bank-nhanh-de
Thay đổi tên chủ tài khoản ngân hàng MB Bank

Để thực hiện đổi tên chủ tài khoản ngân hàng MB Bank, trước hết mọi người cần tìm người có nhu cầu bán tài khoản số đẹp để thỏa thuận giá mua. Sau khi đã thỏa thuận và quyết định mua, mọi người tiếp tục thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người bán đóng tài khoản số đẹp

Vì mỗi tài khoản ngân hàng MB Bank đều có một mã code đại diện cho khách hàng mở tài khoản. Do vậy, để có thể đổi tên chủ tài khoản, người sở hữu tài khoản số đẹp hay còn gọi là người bán phải tiến hành thủ tục xóa tài khoản MB Bank tại ngân hàng, để xóa tài khoản MB Bank, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng MB bank gần nhất để thực hiện
 • Thông báo với giao dịch viên MB Bank rằng bạn có nhu cầu xóa tài khoản số đẹp
 • Cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin mà giao dịch viên yêu cầu, bao gồm cả lí do xóa tài khoản
 • Giao dịch viên sẽ tiếp nhận thông tin, bạn nộp CMND/CCCD để giao dịch viên kiểm tra và xác thực thông tin
 • Nếu chính xác, giao dịch viên sẽ cập nhật thông tin lên hệ thống và xóa tài khoản ngân hàng của bạn
 • Nộp lại thẻ ATM và các khoản phí sử dụng thẻ (nếu có) cho ngân hàng

Lưu ý: Khi đến ngân hàng để xóa tài khoản số đẹp, người bán phải đi cùng với người mua. Để ngay khi người bán xóa tài khoản số đẹp thì người mua sẽ yêu cầu ngân hàng giữ lại số tài khoản và mở tài khoản số đẹp ngay lúc đó. Nếu hai người không đi cùng nhau thì rất dễ xảy ra trường hợp ngân hàng sử dụng số tài khoản đó để mở cho người khác.

Bước 2: Người mua mở tài khoản số đẹp

Để mở tài khoản số đẹp với số tài khoản người bán vừa xóa, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng MB Bank cùng với người bán
 • Thông báo với giao dịch viên bạn có nhu cầu mở tài khoản số đẹp tự chọn theo ý muốn và xuất trình giấy tờ để giao dịch viên kiểm tra
 • Điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký mở tài khoản số đẹp, ở mục số tài khoản muốn mở, mọi người ghi số tài khoản của người bán vừa xóa vào
 • Giao dịch viên sẽ kiểm tra thông tin đăng ký củ bạn, sau đó cập nhật yêu cầu mở tài khoản số đẹp lên hệ thống
 • Nộp tiền phí mở tài khoản số đẹp cho giao dịch viên MB Bank và các khoản phí mở tài khoản đi kèm (nếu có)

Như vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục đổi tên chủ tài khoản ngân hàng MB Bank hay nói cách khác là mở tài khoản số đẹp MB Bank tự chọn.

Thay đổi tên chủ tài khoản MB Bank có mất phí không?

Thay đổi tên chủ tài khoản thực chất là hình thức mua lại tài khoản số đẹp của người khác. Do vậy người mua phải trả một khoản phí theo thỏa thuận cho người bán thì mới có thể sở hữu tài khoản số đẹp được.

cach-thay-doi-ten-chu-so-tai-khoan-ngan-hang-mb-bank-nhanh-de
Thay đổi tên chủ số tài khoản ngân hàng MB Bank

Sau đó người mua tiến hành mở tài khoản số đẹp theo sở thích ( tài khoản số đẹp mà người bán vừa xóa) tại ngân hàng MB Bank thì ngân hàng sẽ miễn phí hoàn toàn. Nếu trường hợp tài khoản số đẹp đó là số phong thủy thì ngân hàng sẽ thu tiếp một khoản phí mua tài khoản số đẹp từ ngân hàng.

Còn nữa, nếu mở tài khoản số đẹp và đăng ký phát hành thẻ ATM thì mọi người cần nộp thêm phí phát hành thẻ phi vật lý là 55.000 đồng/thẻ.

Thay đổi tên chủ tài khoản MB Bank mất bao lâu?

Ngay lúc bạn thực hiện đổi tên chủ tài khoản ngân hàng MB Bank, ngân hàng sẽ cập nhật lại tên chủ tài khoản mới trên hệ thống sau khi bạn nộp các khoản phí phát sinh cho ngân hàng. Lúc này bạn đã có thể thực hiện giao dịch trực tuyến với số tài khoản đó.

Còn đối với trường hợp bạn đăng ký phát hành thêm thẻ ATM vật lý, ngân hàng MB Bank sẽ đưa cho bạn một phiếu hẹn ngày đến nhận thẻ. Thông thường thời gian phát hành thẻ sẽ là 7 – 10 ngày kể từ ngày mở thẻ. Đến ngày ghi trong phiếu hẹn, bạn đem theo CMND/CCCD và phiếu hẹn, đến quầy giao dịch ngân hàng MB Bank để nhận thẻ ATM và kích hoạt.

Một số lưu ý khi đổi tên chủ tài khoản MB Bank

Đổi tên chủ tài khoản ngân hàng MB Bank hay nói cách là mua lại tài khoản số đẹp của người khác, mọi người cần lưu ý một số điều sau đây :

Không mua lại tài khoản số đẹp MB Bank bán trên mạng

Hiện nay, rất nhiều người sử dụng mạng xã hội để đăng bài sang nhượng, bán lại tài khoản số đẹp. Bạn là người mua và bạn sẽ không biết họ là ai, có uy tín hay không. Do đó, nếu mua tài khoản số đẹp rao bán trên mạng, mọi người rất dễ bị lừa.

Chẳng hạn như họ đồng ý bán cho bạn và bạn chuyển tiền đặt cọc. Sau đó họ không bán và chặn tất cả mọi liên lạc với bạn thì lúc đó bạn sẽ mất tiền mà lại không mua được tài khoản số đẹp MB Bank, cũng không biết họ ở đâu để đói tiền.

Tham khảo giá tài khoản số đẹp MB Bank

Để tránh trường hợp mua lại tài khoản số đẹp MB Bank với giá đắt đỏ hay nói cách khác là bị “chém giá”, mọi người nên tham khảo mức giá tài khoản số đẹp tại ngân hàng MB trước. Từ đó giúp cho quá trình thỏa thuận mua lại tài khoản MB Bank được thuận tiện hơn và mua với mức giá hợp lý hơn.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến cách thay đổi tên chủ số tài khoản ngân hàng MB Bank. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết được trường hợp nào được phép thay đổi tên chủ tài khoản và quy trình, thủ tục đổi tên ra sao. Chúc mọi người thành công.

Tìm hiểu thêm:

 1. Cách chọn số tài khoản đẹp Mb bank hợp phong thủy
 2. Cách mở tài khoản ngân hàng MB bank theo số điện thoại

 

 

 

 

 

 

Post Comment