Tuesday, 25 Jun 2024
Báo Lỗi Sử Dụng Tài Khoản

Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không? Có nên chuyển vào không?

Tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa thì đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào và cũng không thể nhận được tiền từ bất cứ tài khoản nào. Kể cả thẻ ATM cũng không thể thực hiện được các giao dịch trừ trường hợp tài khoản ngân hàng bị khóa vì hết hạn. Hãy cùng motaikhoannganhang.com  tìm hiểu rõ hơn sau đây.

Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không?

Khi tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa mà bạn đang có nhu cầu thực hiện giao dịch nhận tiền thì phải xem xét nguyên nhân bị khóa. Hơn nữa việc quan trọng nhất lúc này là cần xác định tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa hay là thẻ ATM của tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa

Nếu thẻ ATM và tài khoản ngân hàng hoàn toàn khác nhau. Nếu thẻ ATM của bạn bị khóa thì bạn vẫn có thể thực hiện các dịch vụ như nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hay một số dịch vụ khác trên các thiết bị di thông minh nếu bạn có sử dụng dịch vụ mobile banking hoặc internet banking, ngoại trừ việc rút tiền bằng thẻ ATM hay sử dụng thẻ ATM vì thẻ lúc này đã bị khóa.

Còn nếu tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa thì đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào và cũng không thể nhận được tiền từ bất cứ tài khoản nào. Kể cả thẻ ATM cũng không thể thực hiện được các giao dịch.

Nguyên nhân và cách mở tài khoản ngân hàng bị khóa

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng bình thường nhưng bỗng một hôm tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân xem tài khoản của mình tài sao lại bị khóa mới có thể biết được cách để mở khóa lại tài khoản để còn sử dụng các dịch vụ khi cần. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khi tài khoản ngân hàng bị khóa như sau:

Tài khoản ngân hàng bị khóa do hết hạn

Nếu tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa vì nguyên nhân hết hạn sử dụng thì bạn vẫn có thể nhận tiền từ tài khoản khác chuyển vào nhưng không thể rút tiền ra hay thực hiện bất cứ giao dịch nào như chuyển khoản hay thanh toán.

Thông thường một tài khoản ngân hàng sẽ có thời hạn sử dụng tầm 3 năm trở lên đến 7 năm tùy vào các ngân hàng có các mức qui định khác nhau. Vì vậy nếu tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa thì bạn hãy mở khóa tài khoản bằng cách đến trực tiếp tại quầy giao dịch mà bạn đã mở thẻ để gia hạn lại thẻ là đã có thể sử dụng giao dịch lại bình thường với số tài khoản đang sử dụng.

Trường hợp nếu bạn đang đi làm xa hoặc không tiện thực hiện gia hạn thẻ tại nơi đã mở thẻ thì bạn có thể đến tại chi nhánh hoặc quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng mà bạn đang sử dụng và đem theo các giấy tờ tùy thân để rút hết tiền còn trong tài khoản và mở lại thẻ mới.

Tài khoản ngân hàng bị khóa do không dùng thời gian dài

Thông thường tài khoản ngân hàng nếu không sử dụng bất cứ giao dịch nào trong tầm từ 6 đến 12 tháng thì ngân hàng sẽ xem xét và đóng băng tài khoản của bạn. Trong thời gian từ 6 đến 12 tháng đó, nếu tài khoản ngân hàng của bạn vẫn còn tiền thì vẫn phải đóng những phí quản lý tài khoản, phí duy trì hằng năm.

Trường hợp đối với các loại thẻ khác nếu tài khoản chỉ còn mỗi số dư tối thiểu tầm 50.000 VND, sau đó bạn không sử dụng thẻ và không thực hiện bất kì giao dịch nào trong vòng từ 6 đến 12 tháng thì bạn vẫn bị trừ phi quản lý, phí thường niên từ số tiền tối thiểu trong tài khoản, ngoại trừ tài khoản thẻ ghi nợ nếu trường hợp này xảy ra đối với thẻ tín dụng thì e rằng lịch sử tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu bạn nằm trong trường hợp thẻ ATM ngân hàng bị đóng băng vì thời gian dài không sử dụng giao dịch nhưng vẫn còn tiền trong tài khoản thì hãy đến trực tiếp tại ngân hàng để mở lại tài khoản. Trường hợp nếu bạn đã hết tiền trong tài khoản thì hãy loại bỏ bớt những tài khoản cũ tính năng ít đó bằng cách hủy tài khoản tại quầy giao dịch và đăng ký lại thẻ mới nhiều tính năng hơn

Tài khoản ngân hàng bị khóa do nhập sai mã PIN nhiều lần

Nếu bạn rút lại thẻ ATM kịp thời hoặc nhập sai vừa đủ số lần nhập mã PIN cho phép thì tài khoản ngân hàng sẽ tạm thời bị khóa. Nghiêm trọng hơn nếu như bạn sử dụng thẻ ATM để thực hiện giao dịch và nhập sai mã PIN quá số lần cho phép thì thẻ ATM sẽ bị nuốt và bạn cần xác minh tài khoản ngân hàng để có thể nhận lại thẻ ATM bị nuốt.

Trường hợp nhập sai mã PIN nhiều lần thì bạn cần phải đợt sang ngày tiếp theo để có thể thực hiện giao dịch mà bạn muốn nếu đã nhớ được rõ mã PIN của mình. Nếu bạn đã quên mã PIN của mình thì không nên thử nhiều lần, lúc này bạn nên mang giấy tờ tùy thân đến tại ngân hàng mình sử dụng để cấp lại mã PIN và bạn cần đóng một mức phí cấp lại PIN tùy vào ngân hàng

Sau khi được cấp lại mã PIN mới thì bạn cần đến tại cây ATM gần nhất để đổi lại một mã PIN tài khoản ngân hàng dễ nhớ và bảo mật cao. Lưu ý mã PIN dễ nhớ với bạn nhưng không được cài những con số dễ đoán, chẳng hạn như số điện thoại, ngày tháng năm sinh hoặc số ngẫu nhiên 9999, 1234,..

Tài khoản ngân hàng bị khóa do nợ thẻ tín dụng

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng nhất là tài khoản thẻ tín dụng thì bạn cần thanh toán khoản chi tiêu vào đúng thời hạn, nếu trễ hạn hoặc thời gian quá lâu thì bạn cũng sẽ bị khóa tài khoản và không thực hiện được bất kì giao dịch nào tùy vào mức tiêu dùng của mỗi khách hàng mà ngân hàng có những biện pháp khác nhau

Nếu khách hàng đang nợ thanh toán thẻ tín dụng khoản dưới 10 ngày hoặc từ 10 ngày đến 90 ngày thì ngân hàng vẫn chưa khó tài khoản của bạn. Nhưng nếu nợ từ 91 ngày đến quá 360 ngày thì chắc chắn bạn sẽ bị khóa tài khoản

Nếu bạn nợ quá 6 tháng thì chỉ còn cách mở lại tài khoản mới nhưng phải trả mức lãi khá cao và khó khăn về uy tín ở lịch sử tín dụng. Nếu trong vòng 6 háng trở lại thì bạn có thể thanh toán hết số tiền tín dụng để ngân hàng có thể mở thẻ lại

tai-khoan-ngan-hang-bi-khoa
Tài khoản ngân hàng bị khóa

Có nên chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bị khóa không

Khi tài khoản ngân hàng bị khóa và chủ tài khoản đã nắm rõ được lí do và nguyên nhân mà tài khoản của họ bị khóa và xác định là có thể sử dụng tài khoản đó tiếp tục hay hủy tài khoản thì sẽ quyết định rằng có nên chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bị khóa đó hay không.

Việc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bị khóa vẫn có thể thực hiện được khi tài khoản bị hết hạn nhưng chủ tài khoản bị khóa sẽ không thể thực hiện được bất kì giao dịch nào từ tài khoản ngân hàng. Nếu muốn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bị khóa thì hãy chuyển vào tài khoản bị khóa mà bạn có ý định mở khóa thẻ hoặc có ý định rút hết tiền trong thẻ để tạo tài khoản mới.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người giải đáp được các thắc mắc tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không và có nên chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bị khóa không. Chúc các bạn thành công

Xem thêm:

 

Post Comment