Tuesday, 25 Jun 2024
Ngân Hàng Số Sử Dụng Tài Khoản

Cách Xóa, Hủy, Đóng Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank online dễ 2023

Trong một số trường hợp, nếu mọi người không còn nhu cầu sử dụng tài khoản Techcombank nữa thì có thể xóa, đóng vĩnh viễn để không cần phải trả phí duy trì hằng tháng. Trong bài viết hôm nay, motaikhoannganhang.com sẽ hướng dẫn mọi người cách xóa, hủy, đóng tài khoản ngân hàng Techcombank online.

Cách đóng, xóa, hủy tài khoản Techcombank

Việc xóa tài khoản ngân hàng không giống với hình thức khóa tài khoản. Một khi bạn đã xóa tài khoản có nghĩa là bạn không thể khôi phục lại số tài khoản đó được nữa, thẻ ATM cũng sẽ vô hiệu hóa. Ngân hàng có thể sử dụng số tài khoản đó để mở cho khách hàng khác. Do vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định xóa đi số tài khoản ngân hàng Techcombank của mình

Đóng tài khoản Techcombank qua app F@st Mobile

Ứng dụng F@st Mobile là một dịch vụ ngân hàng điện tử do ngân hàng Techcombank cung cấp. Với ứng dụng này, mọi người có thể ngồi ngay tại nhà, sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình để thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến.

Tuy nhiên hiện nay ngân hàng Techcombank chưa cho phép khách hàng thực hiện xóa tài khoản thông qua app F@st Mobile. Mọi người chỉ có thể thực hiện khóa tài khoản thẻ thông qua ứng dụng này mà thôi. Để khóa thẻ ATM, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Mở ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại và tiến hành đăng nhập
xoa-huy-tai-khoan-ngan-hang-techcombank
Khóa thẻ Techcombank qua app F@st Mobile
 • Tiếp theo, chọn mục Thẻ, sau đó chọn chức năng Khóa thẻ
 • Chọn thẻ ngân hàng cần khóa
 • Nhập mã OTP để xác nhận yêu cầu khóa thẻ

Như vậy là mọi người đã khóa thẻ thành công thông qua app F@st Mobile của ngân hàng Techcombank. Ngoài ra mọi người cũng có thể khóa thẻ thông qua tổng đài techcombank hoặc dịch vụ Internet Banking của Techcombank (http://techcombank.com.vn)

Xóa tài khoản qua tổng đài Techcombank

Để đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, ngân hàng Techcombank đã hỗ trợ xóa tài khoản ngân hàng thông qua tổng đài của Techcombank. Mọi người hoàn toàn có thể gọi điện đến tổng đài 24/7 của Techcombank để được hỗ trợ xóa tài khoản ngân hàng ngay tại nhà. Để xóa tài khoản, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Gọi đến Hotline của ngân hàng Techcombank theo số: 1800 588 822
 • Kết nối với tổng đài viên và thông báo với họ rằng bạn có nhu cầu xóa tài khoản ngân hàng Techcombank
xoa-huy-tai-khoan-ngan-hang-techcombank
Xóa tài khoản ngân hàng Techcombank
 • Cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến tài khoản thẻ mà tổng đài viên yêu cầu cùng với lí do đóng tài khoản của mình
 • Tổng đài viên sẽ kiểm tra thông tin của bạn trên hệ thống và xác minh việc xóa tài khoản ngân hàng

Như vậy là bạn đã hoàn tất quy trình xóa tài khoản ngân hàng Techcombank rồi. Cách này khá đơn giản nhưng khi gọi điện đến tổng đài Techcombank, mọi người rất khó để kết nối được với giao dịch viên. Do vậy mọi người nên lựa chọn thời điểm thích hợp để gọi, tránh những giờ cao điểm hay ngày thứ Sáu.

Huỷ tài khoản tại quầy giao dịch Techcombank

Một cách khá đơn giản để hủy tài khoản ngân hàng Techcombank là tìm đến quầy giao dịch của ngân hàng để được hướng dẫn hủy tài khoản. Cách này tuy có hơi mất thời gian nhưng mọi người sẽ được nhân viên hướng dẫn từ A đến Z cách hủy tài khoản. Để hủy tài khoản ngân hàng Techcombank tại quầy giao dịch, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng Techcombank gần nhất
 • Thông báo với giao dịch viên rằng bạn có nhu cầu hủy tài khoản ngân hàng Techcombank
 • Cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin mà giao dịch viên yêu cầu
 • Giao dịch viên sẽ kiểm tra, xác minh thông tin và tiến hành xóa tài khoản của bạn trên hệ thống
 • Nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng tiêu hủy

Cách này rất đơn giản nhưng mọi người cũng nên lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng Techcombank để đi đúng ngày, đúng giờ. Dưới đây là thời gian mở cửa, làm việc của ngân hàng Techcombank:

 • Mở cửa giao dịch từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy hằng tuần
 • Làm việc cả ngày không nghĩ trưa từ 8h00 – 17h00

Ngân hàng Techcombank gần như mở cửa cả ngày trừ ban đêm, do vậy mọi người có thể linh hoạt sắp xếp thời gian đến đúng lúc để không gặp khó khăn khi ngân hàng đóng cửa.

Giới thiệu trang Appfinance – TOP 10 App Vay Tiền Online Mới Nhất, Uy Tín, Nhanh Nhất

Xóa tài khoản Techcombank có mất phí không?

Mọi người không cần phải lo lắng về khoản phí phải trả cho ngân hàng Techcombank khi thực hiện xóa, đóng, hủy tài khoản. Bởi vì ngân hàng Techcombank hoàn toàn miễn phí  khi đóng tài khoản. Ngân hàng chỉ thu phí trong trường hợp khách hàng phát sinh giao dịch âm, ngân hàng sẽ thu tiền phí dịch vụ. Còn nếu mọi người mở tài khoản tín dụng nhưng muốn đóng thì phải trả đủ toàn bộ dư nợ còn thiếu cho ngân hàng.

Khi nào ngân hàng tự động đóng tài khoản Techcombank?

Ngân hàng Techcombank có thể thực hiện đóng tài khoản khi khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp, ngân hàng sẽ chủ động đóng tài khoản của khách hàng. Trước khi đóng, ngân hàng sẽ gửi thông báo qua Email hoặc tin nhắn điện thoại của khách hàng. Dưới đây là một số trường hợp ngân hàng Techcombank tự động xóa tài khoản của khách hàng:

xoa-huy-tai-khoan-ngan-hang-techcombank
Đóng tài khoản Techcombank tự động
 • Khách hàng là cá nhân mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất tích, qua đời mà không có người để chuyển giao tài sản
 • Khách hàng vi phạm các quy định về mở và sử dụng tài khoản thanh toán theo quy định của pháp luật và ngân hàng
 • Tài khoản duy trì số dư dưới 50.000 đồng và không thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong vòng 1 năm
 • Ngân hàng ngừng cung cấp dịch vụ và thông báo trước cho khách hàng trong vòng 30 ngày

Tài khoản Techcombank còn tiền nhưng đã xóa phải làm sao?

Ở đây có hai trường hợp xảy ra, mỗi trường hợp sẽ cso một cách xử lý khác nhau, cụ thể như:

Khách hàng yêu cầu xóa tài khoản

Nếu mọi người chỉ xóa thẻ ATM mà chưa xóa tài khoản ngân hàng thì vẫn có thể rút tiền để sử dụng được. Mọi người có thể đến quầy giao dịch ngân hàng để rút.

Nếu mọi người đã xóa hẳn tài khoản ngân hàng, thì trước lúc xác nhận xóa tài khoản, ngân hàng sẽ thông báo số dư còn lại trong tài khoản. Lúc này, mọi người có thể rút hoặc chuyển sang tài khoản còn sử dụng trước khi xóa tài khoản.

Ngân hàng tự động xóa tài khoản

Trong một số trường hợp, ngân hàng Techcombank chủ động đóng tài khoản thì ngân hàng sẽ thực hiện xử lý số dư còn lại trên tài khoản như sau:

 • Nếu chủ tài khoản đã mất thì tiến hành chi trả cho người thừa kế hoặc người đại diện theo quy định của pháp luật
 • Nếu tài khoản còn số dư mà khách hàng chưa đến kịp để làm thủ tục thanh toán thì ngân hàng sẽ chuyển sang một tài khoản giữ hộ chờ thanh toán và không tiếp tục trả lãi tiền gửi. Ngân hàng sẽ chi trả toàn bộ khi khách hàng đến và làm thủ tục thanh toán số dư

Những trường hợp không được xóa tài khoản Techcombank

Khi quyết định đóng xóa tài khoản Techcombank, mọi người cần hiểu một điều rằng mình không thể mở lại tài khoản đó sau khi xóa được. Cho nên mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi xóa tài khoản. Mọi người chỉ nên xóa khi không còn nhu cầu sử dụng thôi. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp khách hàng cửa Techcombank không thực hiện xóa, đóng, hủy tài khoản ngân hàng được. Theo quy định của ngân hàng Techcombank, khách hàng sẽ không được đóng tài khoản trong các trường hợp sau:

 • Tài khoản ngân hàng của khách hàng đang bị phong tỏa
 • Khách hàng chưa hoàn thành nghĩa vụ nợ với ngân hàng

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến cách xóa, hủy, đóng tài khoản ngân hàng Techcombank. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết cách xóa tài khoản khi không có nhu cầu sử dụng. Chúc mọi người thành công.

Tìm hiểu thêm:

 1. App Fast Mobile Techcombank bị lỗi 
 2. Cách mở khóa tài khoản ngân hàng Techcombank

 

 

 

 

Post Comment