Sunday, 25 Feb 2024
Ngân Hàng Số Sử Dụng Tài Khoản

Cách Xóa, Hủy, Đóng Tài Khoản Ngân Hàng Vietinbank online, nhanh dễ 2023

Khi mọi người mở tài khoản tại ngân hàng Vietinbank nhưng sau một thời gian không có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì có thể thực hiện xóa tài khoản Vietinbank. Trong bài viết hôm nay, motaikhoannganhang.com sẽ hướng dẫn mọi người cách xóa, hủy, đóng tài khoản ngân hàng Vietinbank.

Xóa tài khoản Vietinbank khi nào?

Khi quyết định đóng xóa tài khoản Vietinbank, mọi người cần hiểu một điều rằng mình không thể mở lại tài khoản đó sau khi xóa được. Cho nên mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi xóa tài khoản. Dưới đây là một số trường hợp nên xóa tài khoản Vietinbank:

 • Không còn nhu cầu sử dụng tài khoản Vietinbank nữa
 • Tài khoản Vietinbank thu nhiều phí nhưng mọi người không dùng thường xuyên

Trong những trường hợp này, mọi người có thể xóa tài khoản Vietinbank để tránh đóng những khoản phí phát sinh hằng tháng khi sử dụng.

 

Cách đóng, xóa tài khoản ngân hàng Vietinbank

Khi đã xóa tài khoản ngân hàng, mọi người sẽ không thể thực hiện được bất kỳ một giao dịch nào hay khôi phục lại tài khoản được nữa. Số tài khoản sau khi xóa sẽ được sử dụng để mở tài khoản cho khách hàng khác. Do vậy mọi người nên cân nhắc ký trước khi xóa, đóng tài khoản Vietinbank và chỉ xóa trong những trường hợp cần thiết.

Đóng tài khoản Vietinbank online qua app Vietinbank Ipay

Vietinbank Ipay là một ứng dụng ngân hàng điện tử của Vietinbank. Ứng dụng này cho phép khách hàng có thể ngồi tại nhà, sử dụng smart phone và thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, khi thực hiện online qua app Vietinbank Ipay hoặc Website của ngân hàng thì mọi người chỉ có thể khóa thẻ ATM mà thôi vì hiện nay, ngân hàng chưa hỗ trợ hình thức đóng tài khoản Vietinbank qua ứng dụng hoặc website. Để khóa tài khoản ngân hàng Vietinbank, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Mở ứng dụng Vietinbank Ipay trên điện thoại và tiến hành đăng nhập
xoa-huy-tai-khoan-ngan-hang-vietinbank
Khóa thẻ Vietinbank qua app Vietinbank Ipay
 • Tại giao diện chính, chọn mục Dịch vụ thẻ , sau đó chọn Khóa thẻ
 • Chọn tài khoản thẻ cần khóa và nhấn Đồng ý, sau đó nhập mã OTP để xác nhận khóa thẻ

Như vậy là mọi người đã khóa thẻ thành công thông qua app Vietinbank Ipay của ngân hàng Vietinbank. Ngoài ra mọi người cũng có thể khóa thẻ thông qua tổng đài Vietinbank, quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank hoặc dịch vụ Internet Banking của Vietinbank (http://vietinbank.com.vn).

Xóa tài khoản Vietinbank tại quầy giao dịch

Ngân hàng Vietinbank là nơi đón tiếp và giải quyết tất cả những vấn đè, những thắc mắc của khách hàng một cách chi tiết và triệt để nhất. Do vậy mọi người hoàn toàn có thể đến ngân hàng Vietinbank để được hỗ trợ xóa tài khoản ngân hàng Vietinabnk một cách nhanh chóng nhất. Để hủy tài khoản tại quầy giao dịch, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank gần nhất, bấm số thứ tự và chờ đến lượt
 • Thông báo với giao dịch viên rằng bạn có nhu cầu hủy tài khoản ngân hàng Vietinbank
 • Cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin mà giao dịch viên yêu cầu
 • Giao dịch viên sẽ kiểm tra, xác minh thông tin và tiến hành xóa tài khoản của bạn trên hệ thống
 • Nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng tiêu hủy

Cách này tuy có hơi mất thời gian một tí, nhưng bù lại mọi người sẽ được nhân viên hướng dẫn một cách chi tiết nhất. Tuy nhiên mọi người cần lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng Vietinbank để đến đúng ngày, đúng giờ. Thời gain làm việc của ngân hàng Vietinbank như sau:

xoa-huy-tai-khoan-ngan-hang-vietinbank
Xóa tài khoản ngân hàng Vietinbank
 • Mở cửa hằng tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu
 • Sáng: 8h00 – 11h30
 • Chiều: 13h00 – 16h30 hoặc 17h00

Hủy khoản Vietinbank qua tổng đài

Tổng đài ngân hàng Vietinbank luôn hoạt động 24/ 24 để giải đáp những thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất. Do đó, mọi người có thể gọi đến tổng đài ngân hàng Vietinbank để được hỗ trợ xóa tài khoản ngân hàng. Để xóa tài khoản quan tổng đài Vietinbank, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Gọi đến Hotline của ngân hàng Vietinbank theo số: 1900 55 88 68
 • Kết nối với tổng đài viên và thông báo với họ rằng bạn có nhu cầu xóa tài khoản ngân hàng Vietinbank
 • Cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến tài khoản thẻ mà tổng đài viên yêu cầu cùng với lí do đóng tài khoản của mình
 • Tổng đài viên sẽ kiểm tra thông tin của bạn trên hệ thống và xác minh việc xóa tài khoản ngân hàng

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc xóa tài khoản ngân hàng Vietinbank ngay tại nhà mà không cần đến ngân hàng để chờ đợi. Tuy nhiên, đường dây nóng của ngân hàng thường đang bận và không thể kết nối tổng đài viên. Mọi người nên hạn chế gọi vào giờ cao điểm để được hỗ trợ xóa tài khoản nhanh hơn.

Đóng tài khoản ngân hàng Vietinbank mất phí không?

Hiện nay, cũng như một số ngân hàng khác, ngân hàng Vietinbank sẽ không thu phí đóng tài khoản ngân hàng khi khách hàng làm đúng thủ tục đóng tài khoản theo quy định của ngân hàng. Do vậy mọi người có thể hoàn toàn yên tâm hủy tài khoản khi không còn nhu cầu sử dụng.

Nếu như mọi người mở tài khoản tín dụng nhưng muốn đóng thì phải trả đủ toàn bộ dư nợ còn thiếu cho ngân hàng trước.

Đóng tài khoản Vietinbank có nộp lại thẻ không?

Khi xóa tài khoản ngân hàng Vietcombank, mọi giao dịch liên quan đến thẻ ATM hay tài khoản ngân hàng đều bị vô hiệu hóa và không thực hiện được nữa. Trong trường hợp này, bạn nên nộp lại thẻ cho ngân hàng tiêu hủy vì một số lí do sau:

xoa-huy-tai-khoan-ngan-hang-vietinbank
Xóa tài khoản ngân hàng Vietinbank có nộp lại thẻ không?
 • Ngân hàng sẽ tính phí làm mất thẻ ATM
 • Người khác có thể lợi dụng thẻ của bạn để thực hiện các hành vi lừa đảo và người chịu trách nhiệm trước pháp luật chính là bạn
 • Thẻ ATM là tài sản của ngân hàng nên phải giao nộp lại cho ngân hàng xử lý.

Khi nào ngân hàng tự động xóa tài khoản Vietinbank?

Ngân hàng Vietinbank có thể thực hiện đóng tài khoản khi khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp, ngân hàng sẽ chủ động đóng tài khoản của khách hàng. Dưới đây là một số trường hợp ngân hàng Vietinbank sẽ  tự động xóa tài khoản của khách hàng dù khách hàng không yêu cầu:

 • Khách hàng là cá nhân mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất tích, qua đời mà không có người để chuyển giao tài sản
 • Khách hàng vi phạm các quy định về mở và sử dụng tài khoản thanh toán theo quy định của pháp luật và ngân hàng
 • Thẻ ATM Vietinbank hết hạn mà chủ thẻ không gia hạn hay yêu cầu phát hành lại thẻ, ngân hàng sẽ tự động hủy thẻ Vietinbank và khóa tài khoản

Tại sao không xóa tài khoản Vietinbank được?

Nhiều khách hàng có nhu cầu xóa tài khoản Vietinbank nhưng không thực hiện được. Vậy lý do không xóa được là do đâu? Nếu tài khoản ngân hàng của mọi người đang được phong tỏa thì mọi người không thể nào yêu cầu xóa tài khoản Vietinbank được. Ngoài ra, nêu mọi người chưa thanh toán các khỏan nợ với ngân hàng, ngân hàng sẽ không chấp nhận yêu cầu xóa tài khoản.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến cách xóa, hủy, đóng tài khoản ngân hàng Vietinbank mà mọi người có thể tham khảo. Tuy nhiên mọi người chỉ nên đóng trong những trường hợp cần thiết phải đóng thôi vì khi đã đóng mà muốn sử dụng lại thfi phải mở tài khoản Vietinbank mới.

Tìm hiểu thêm:

 1. Xử lý App Vietinbank bị lỗi không đăng nhập được
 2. Mở khóa tài khoản ngân hàng Vietinbank ipay bị khóa

 

 

 

 

 

 

 

Post Comment