Sunday, 25 Feb 2024
Ngân Hàng Số Sử Dụng Tài Khoản

Số dư tối thiểu tài khoản Vietinbank ít nhất là bao nhiêu? Và Cách kiểm tra

Duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản Vietinbank là điều cần thiết và bắt buộc mà ngân hàng yêu cầu ở khách hàng. Điều đó giúp ngân hàng biết được tài khoản đó còn hoạt động hay không và từ đó thiết lập quy trình quản lý tài khoản thẻ được chặt chẽ và an toàn hơn. Vậy số dư tối thiểu trong tài khoản Vietinbank là bao nhiêu và cách kiểm tra như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Mở Tài Khoản Ngân Hàng để tìm câu trả lời.

Số dư tối thiểu tài khoản Vietinbank là gì?

Số dư tối thiểu là số tiền ít nhất mà khách hàng cần phải giữ lại trong tài khoản Vietinbank của mình. Đây là số tiền cố định do ngân hàng Vietinbank quy định. Mọi khách hàng của Vietinbank không được phép sử dụng tiền thuộc số dư tối thiểu.

Ví dụ về số dư tối thiểu như sau: Sau khi kiểm tra số dư trên tài khoản, nếu tài khoản của mọi người hiện tại là 500.000 đồng. Và nếu ngân hàng quy định mức số dư tối thiểu khách hàng cần duy trì là 50.000 đồng thì mọi người chỉ được rút tối đa là 450.000 đồng. Nếu mọi người rút quá 450.000 đồng thì hệ thống sẽ báo Số dư tài khoản của quý khách không đủ để thực hiện giao dịch.

Tại sao phải duy trì số dư tối thiểu Vietinbank?

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều yêu cầu khách hàng duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản. Việc duy trì số dư tối thiểu thực chất nhằm những mục đích sau đây:

 • Hiện nay, rất nhiều trường hợp khách hàng mở thẻ cho vui chứ không có nhu cầu sử dụng, do vậy ngân hàng Vietinbank yêu cầu mức số dư tối thiểu để khách hàng hạn chế mở tùy hứng
 • Tài khoản còn số dư tối thiểu là cách để ngân hàng biết được tài khoản đó còn hoạt động hay không. Nhờ vào đó mà công tác quản lý thẻ cũng như đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng được nâng cao và siết chặt hơn
 • Nếu tài khoản của khách hàng hết tiền và không đủ để chi trả phí quản lý, phí duy trì tài khoản hằng tháng thì ngân hàng sẽ trừ trực tiếp vào số dư tối thiểu. Sau khi trừ hết mà khách hàng vẫn không nộp tiền, ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ

Số dư tối thiểu tài khoản Vietinbank là bao nhiêu?

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì hiện nay, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam, trong đó có ngân hàng Vietinbank, đều yêu cầu khách hàng duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản. Nhưng số dư tối thiểu đó là bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào loại thẻ mà ngân hàng Vietinbank phát hành, cụ thể như sau:

so-du-toi-thieu-tai-khoan-vietinbank-bao-nhieu
Số dư tối thiểu tài khoản Vietinbank là bao nhiêu?

Theo quy định chung của ngân hàng Vietinbank, số dư tối thiểu mà khách hàng phải duy trì trong tài khoản thẻ là 50.000 đồng. Tuy nhiên với từng loại thẻ thì ngân hàng Vietinbank sẽ tự áp dụng mức số dư tối thiểu cần duy trì khác nhau.

Chằng hạn như đối với tài khoản thanh toán thông thường, ngân hàng Vietinbank sẽ quy định mức số dư tối thiểu như sau:

 • Đối với khách hàng là tổ chức, số dư tối thiểu cần phải duy trì trong tài khoản là 1.000.000 đồng
 • Đối với khách hàng cá nhân, ngân hàng Vietinbank không yêu cần duy trì mức số dư tối thiểu như theo thỏa thuận lúc làm thẻ.

Với những loại tài khoản ngoại tệ thì mức số dư tối thiểu cũng sẽ khác. Để biết được mức số dư tối thiểu tài khoản ngoại tệ cụ thể là bao nhiêu, mọi người có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Vietinbank để được hỗ trợ.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank

Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank là điều cần thiết của tất cả mọi người trước khi thực hiện giao dịch. Việc tra cứu số dư giúp chủ tài khoản biết được trong tài khoản của mình còn bao nhiều tiền và tính toán sử dụng sao cho hợp lý. Dưới đây là các cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank:

Tra cứu qua app Vietinbank iPay

Vietinbank iPay là ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng Vietinbank, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay tại nhà mà không cần di chuyển đến ngân hàng. Do đó, khách hàng của Vietinbank có đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking tại ngân hang đều có thể thực hiện vấn tin tài khoản ngay trên điện thoại của mình. Để tra cứu số dư tài khoản qua app Vietinbank iPay, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Mở ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại và tiến hành đăng nhập
 • Tại giao diện màn hình chính, mọi người chọn biểu tượng Thẻ tài khoản nằm phía trên màn hình như ảnh minh họa
so-du-toi-thieu-tai-khoan-vietinbank-bao-nhieu
Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank qua app Vietinbank iPay
 • Thông tin về tài khoản của mọi người sẽ hiển thị trên màn hình, trong đó bao gồm cả số dư tài khoản Vietinbank.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể tra cứu số dư tài khoản Vietinbank trên ứng dụng Vietinbank iPay bằng cách xem thông tin sao kê giao dịch gần nhất.

Tra cứu tại máy ATM

Một cách khá đơn giản để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng đó là đến máy ATM để thực hiện vấn tin tài khoản. Để kiểm tra số dư tài khoản tại máy ATM, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Đưa thẻ ATM vào khe đọc thẻ
 • Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN để đăng nhập
 • Chọn chức năng Truy vấn tài khoản trên màn hình máy ATM
 • Số dư tài khoản sẽ hiển thị trên màn hình

Ngoài ra, mọi người cũng có thể tra cứu số dư tài khoản tại máy ATM bằng cách thực hiện giao dịch rút tiền và in hóa đơn. Trên hóa đơn sẽ có số dư thời điểm hiện tại trong tài khoản của mọi người.

Tra cứu số dư qua tin nhắn SMS

Mọi khách hàng của Vietinbank cũng có thể tra cứu số dư tài khoản thông qua dịch vụ SMS Banking hoặc cú pháp tin nhắn. Để biết tài khoản của mình còn bao nhiêu tiền, mọi người có thể kiểm tra theo các cách sau:

Nếu mọi người có đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng Vietinbank thì việc tra cứu số dư tài khoản vô cùng đơn giản. Dịch vụ SMS Banking do ngân hàng Vietinbank cung cấp là dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản ngân hàng về tin nhắn SMS trên điện thoại. Do vậy mọi người chỉ cần mở tin nhắn giao dịch gần nhất mà ngân hàng Vietinbank gửi đến. Trong tin nhắn sẽ bao gồm ssoo tiền biến động và số dư trong tài khoản tính đến thời điểm hiện tại.

Còn nếu mọi người không đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking thì cũng có thể kiểm tra số dư tài khoản bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

 • Kiểm tra số dư khoản Vietinbank mặc định:

CTG SD gửi 8149

 • Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank khác:

CTG SD [ Số tài khoản Vietinbank ] gửi 8149

Kiểm tra số dư qua tổng đài Vietinbank

Một cách khá đơn giản nữa để tra cứu số dư Vietinbank là gọi điện thoại đến tổng đài 24/7 của ngân hàng Vietinbank. Để tra cứu, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

so-du-toi-thieu-tai-khoan-vietinbank-bao-nhieu
Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank qua tổng đài
 • Gọi điện thoại đến Hotline của Vietinbank theo số:

1900 55 88 68

 • Đợi tổng đài kết nối với tổng đài viên. Sau đó cung cấp thông tin về số tài khoản cho tổng đài viên
 • Tổng đài viên sẽ thông báo cho bạn biết số dư khả dụng trong tài khoản của mình

Kiểm tra số dư tài khoản tại quầy giao dịch

Một cách đơn giản nữa để tra cứu số dư tài khoản Vietinbank là đến trực tiếp quầy giao dịch. Lưu ý khi đi mọi người nên mang theo CMND/CCCD và thẻ ATM (nếu có). Cách này rất đơn giản nhưng mất khá nhiều thời gian, và mọi người cần lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng Vietinbank để đến giao dịch đúng lúc:

Mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần, ngân hàng không làm việc vào cuối tuần và các ngày lễ, Tết

 • Sáng : 8h00 – 11h30
 • Chiều: 13h00 – 1h30 hoặc 17h00

Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank có mất phí không?

Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank có mất phí không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, ngân hàng Vietinbank hoàn toàn miễn phí khi khách hàng vấn tin tài khoản.

Tuy nhiên đối với hình thức tra cứu số dư qua tin nhắn SMS thì mọi người sẽ mất phí 1.000 đồng/tin nhắn, tra cứu số dư qua tổng đài thì cước là 1.000 đồng/phút. Và phí này sẽ do nhà mạng thu chứ không phải là ngân hàng Vietinbank thu.

Rút hết tiền trong tài khoản Vietinbank được không?

Ngân hàng Vietinbank yêu cầu mức số dư tối thiểu để biết được tài khoản ngân hàng đó còn họa động hay không và phục vụ cho công tác quản lý. Do vậy mọi người không được phép rút hết tiền trong tài khoản đối với những loại tài khoản yêu cầu số dư tối thiểu.

Mọi người chỉ có thể rút hết số dư trong tài khoản Vietinbank khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Lúc này, mọi người đến ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ, xóa tài khoản vĩnh viễn. Tuy nhiên sau khi xóa tài khoản thì mọi người không thể khôi phục số tài khoản đó được, nếu muốn sử dụng tiếp chỉ có cách mở tài khoản mới. Vậy nên mọi người không nên vì muốn rút hết tiền trong tài khoản mà xóa thẻ. Chỉ xóa khi không còn nhu cầu sử dụng trong tương lai mà thôi.

Còn đối với loại tài khoản VNĐ thông thường, ngân hàng Vietinbank không yêu cầu số dư tối thiểu nên mọi người có thể rút hết tiền trong tài khoản bất cứ lúc nào.

Giới thiệu Trang vay tiền online uy tín với lãi suất thấp Appfinance

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến số dư tối thiểu tài khoản Vietinbank ít nhất là bao nhiêu. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ hiểu được lí do vì sao mà ngân hàng yêu cầu duy trì số dư tối thiểu cũng như biết cách tra cứu số dư tài khoản Vietinbank của mình.

Xem thêm:

 

 

 

Post Comment