Sunday, 25 Feb 2024
Ngân Hàng Số Sử Dụng Tài Khoản

Cách hủy SMS Banking Vietinbank trên app điện thoại 2023

Khi không có nhu cầu sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietinbank nữa thì mọi người nên hủy để tiết kiệm phí duy trì hằng tháng. Dưới đây Mở Tài Khoản Ngân Hàng sẽ hướng dẫn cách hủy SMS Banking Vietinbank trên app điện thoại một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

SMS Banking Vietinbank là gì?

SMS Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử hay còn gọi là dịch vụ tin nhắn thông báo biến động số dư dành riêng cho các khách hàng của ngân hàng Vietinbank.

Đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietinbank, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn gửi về số điện thoại đã liên kết với ngân hàng ngay khi có biến động số dư tài khoản SMS Banking Vietinbank. Đây là cách giúp khách hàng có thể quản lý tài khoản một cách kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietinbank, khách hàng cần đóng phí duy trì hằng tháng là 8.800 đồng/tháng. Ngoài ra khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử này, mọi người cần phải trả các khoản phí giao dịch tương ứng. Các khoản phí này sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản Vietinbank của khách hàng.

SMS Banking Vietinbank có tính năng gì?

Dưới đây là các tính năng chính của dịch vụ SMS Banking Vietinbank mà mọi người có thể tham khảo:

+ Chuyển tiền

+ Nhận thông báo biến động số dư

+ Thanh toán hóa đơn

+ Kích hoạt nhóm giao dịch tài chính

+ Truy vấn thông tin số dư tài khoản Vietinbank

+ Tra cứu 5 giao dịch gần nhất

Việc thực hiện giao dịch ngân hàng thông qua dịch vụ SMS Banking Vietinbank không yêu cầu kết nối Internet mà chỉ cần soạn tin nhắn SMS theo đúng cú pháp là được nên vô cùng tiện lợi.

Khi nào cần hủy SMS Banking Vietinbank

Dịch vụ SMS Banking Vietinbank mang đến sự tiện lợi cho khách hàng trong quá trình quản lý tài khoản và thực hiện giao dịch, tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ này thì mọi người cần phải đóng phí duy trì hằng tháng.

khi-nao-can-huy-sms-banking-vietinbank
Khi nào nên hủy SMS Banking Vietinbank

Chính vì vậy trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng SMS Banking Vietinbank nữa thì mọi người nên đăng ký hủy dịch vụ để tiết kiệm chi phí hằng tháng nhé.

Cách hủy SMS Banking Vietinbank đơn giản nhất

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách hủy dịch vụ SMS Banking Vietinbank đơn giản nhất mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Cách hủy SMS Banking Vietinbank qua app Vietinbank iPay

Vietinbank iPay là ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng Vietinbank phát hành cho phép khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tra cứu số dư,… ngay trên điện thoại thông minh.

Để thuận tiện, nhiều khách hàng thường tìm kiếm cách hủy SMS Banking Vietinbank online trên ứng dụng Vietinbank iPay. Tuy nhiên hiện nay ngân hàng Vietinbank chưa hỗ trợ hủy dịch vụ tin nhắn thông báo biến động số dư thông qua ứng dụng này nên mọi người có thể tham khảo thêm các cách hủy bên dưới.

Cách hủy SMS Banking Vietinbank qua cú pháp tin nhắn

Tuy không tích hợp tính năng hủy dịch vụ SMS Banking Vietinbank thông qua ứng dụng Vietinbank iPay nhưng ngân hàng vẫn cho phép khách hàng hủy dịch vụ thông qua cú pháp tin nhắn trên điện thoại.

Để hủy dịch vụ SMS Banking Vietinbank, mọi người soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

CTG huy [9 số cuối của số thẻ] [ Số CMND/CCCD/ Hộ chiếu] gửi 8149

Lưu ý:

+ Phải sử dụng số điện thoại đã đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietinbank để soạn tin nhắn

+ Số CMND/CCCD/ Hộ chiếu phải là số đã liên kết với tài khoản ngân hàng Vietinbank khi mở tài khoản

Cách hủy SMS Banking Vietinbank tại quầy giao dịch

Ngoài cách hủy dịch vụ SMS Banking Vietinbank qua cú pháp tin nhắn trên điện thoại, mọi người cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank để thực hiện.

Cách hủy SMS Banking Vietinbank tại quầy giao dịch như sau:

+ Mang theo CMND/CCCD/ Hộ chiếu đến quầy giao dịch chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất

+ Thông báo với giao dịch viên về nhu cầu hủy đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư SMS Banking Vietinbank

cach-huy-sms-banking-vietinbank
Cách hủy SMS Banking Vietinbank

+ Điền đầy đủ và chính xác các thông tin trên đơn yêu cầu hủy dịch vụ SMS Banking Vietinbank do giao dịch viên cung cấp

+ Nộp lại đơn yêu cầu cùng giấy tờ tùy thân để giao dịch viên kiểm tra và đối chiếu

+ Nếu thông tin cung cấp là chính xác, giao dịch viên sẽ tiến hành cập nhật thông tin hủy đăng ký SMS Banking Vietinbank lên hệ thống

+ Nhận lại giấy tờ tùy thân và hoàn tất giao dịch

Lưu ý: Khi hủy đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietinbank tại quầy giao dịch, mọi người cần lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng để đến giao dịch đúng lúc:

+ Sáng: 7h30 – 11h30

+ Chiều: 13h30 – 16h30

+ Mở cửa giao dịch từ Thứ Hai – Thứ Sáu hàng tuần ( Trừ các ngày Lễ, Tết theo quy định )

Cách hủy SMS Banking Vietinbank qua tổng đài

Hiện nay ngân hàng Vietinbank chưa hỗ trợ khách hàng hủy dịch vụ SMS Banking Vietinbank thông qua tổng đài. Tuy nhiên mọi người có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài của ngân hàng để được tư vấn và hướng dẫn cách hủy dịch vụ SMS Banking Vietinbank một cách nhanh chóng nhất.

+ Số điện thoại tổng đài ngân hàng Vietinbank: 1900 558 868

Hủy SMS Banking Vietinbank có mất phí không?

Hủy dịch vụ SMS Banking Vietinbank có mất phí không? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu hủy đăng ký dịch vụ tin nhắn thông báo biến động số dư.

Tùy theo từng hình thức hủy đăng ký SMS Banking Vietinbank mà mọi người có thể phải trả phí hoặc được miễn phí, cụ thể như sau:

+ Nếu hủy dịch vụ SMS Banking Vietinbank qua cú pháp tin nhắn: Phí hủy dịch vụ là 1.000 đồng

+ Nếu hủy dịch vụ SMS Banking Vietinbank tại ngân hàng: Miễn phí 100%

Hủy SMS Banking Vietinbank có đăng ký lại được không?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng sau khi hủy đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietinbank, nếu có nhu cầu sử dụng thì có thể đăng ký lại được không?

huy-sms-banking-vietinabnk-co-dang-ky-lai-duoc-khong
Hủy SMS Banking Vietinbank có đăng ký lại được không?

Câu trả lời của chúng tôi là ĐƯỢC nha. Sau khi hủy đăng ký SMS Banking Vietinbank, mọi người có thể đăng ký lại dịch vụ bất cứ lúc nào mà mình muốn. Phí đăng ký là hoàn toàn miễn phí, còn hàng tháng mọi người cũng phải đóng phí duy trì dịch vụ bình thường.

Cách đăng ký lại SMS Banking Vietinbank sau khi hủy

Để đăng ký lại dịch vụ SMS Banking Vietinbank sau khi hủy thì chỉ có một cách duy nhất là đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank. Khi đi mọi người cần mang theo CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó mọi người cũng có thể tải trước Mẫu đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietinbank và điền đầy đủ thông tin trước khi đến ngân hàng để đăng ký nhanh chóng hơn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách hủy SMS Banking Vietinbank trên app điện thoại mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ dễ dàng hủy dịch vụ tin nhắn thông báo biến động số dư Vietinbank khi không có nhu cầu sử dụng. Chúc mọi người thực hiện thành công.

Xem thêm: 

Post Comment